, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 07/04/2023, 05:54

Các dịch vụ của Apple sắp ngừng hoạt động trên những thiết bị này

BẠCH NGÂN
Các thiết bị hoạt động trên phiên bản iOS, macOS, watchOS và tvOS đời cũ sắp không dùng được đa phần các dịch vụ của Apple.

Theo leaker StellaFudge, người nổi tiếng với các nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy, báo cáo rằng các dịch vụ của Apple (ngoại trừ iCloud) sẽ ngừng hoạt động trên một số phiên bản iOS, macOS, watchOS và tvOS đời cũ bắt đầu từ đầu tháng 5.

Cụ thể, các phiên bản hệ điều hành sắp bị Apple “bỏ rơi” gồm có:

- iOS 11 - 11.2.6.

- macOS 10.13 - 10.13.3.

- watchOS 4 - 4.2.3.

- tvOS 11 - 11.2.6.

Những thiết bị chạy hệ điều hành đời cũ sẽ không thể sử dụng các dịch vụ Apple từ tháng 5.

Trong một tài liệu nội bộ, Apple cho biết những người dùng bị ảnh hưởng có thể nhận được thông báo nhắc nhở họ cập nhật thiết bị lên phiên bản phần mềm mới hơn.

Apple đã không giải thích lý do tại sao các dịch vụ của họ sẽ ngừng hoạt động trên các phiên bản phần mềm cũ được phát hành từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, nhưng động thái này sẽ chỉ ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ người dùng. Chẳng hạn, vào giữa tháng 2, Apple cho biết ngày nay chỉ có 8% iPhone đang chạy iOS 14 hoặc cũ hơn.

Cách dịch vụ trực tuyến của Apple sắp ngừng hỗ trợ phần mềm cũ có thể là Apple Music, Apple News+, Apple Arcade, Apple TV+, Apple Fitness+, …

Tài liệu cũng cho biết những dịch vụ như App Store, Siri hay Maps sẽ không còn được hỗ trợ. Nhưng các dịch vụ như iMessage và FaceTime vẫn hoạt động bình thường, dù là trên iPhone 3GS hay iPhone 4.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất