, //, :: GTM+7

Các khoản vay của FLC Group tại Sacombank được khẳng định đúng quy định pháp luật và an toàn

M.Q
Sau sự việc Chủ tịch FLC Group - ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam (ngày 29/03/2022) để phục vụ công tác điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán, Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group tại ngân hàng này đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn.

Đối với sự việc Chủ tịch FLC Group - ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, một số thông tin cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến Sacombank, bởi FLC Group là khách hàng có giao dịch tín dụng tại Sacombank. Tuy nhiên, Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group tại ngân hàng này đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn.

Trong năm 2021, Sacombank đã tham gia tài trợ vốn cho FLC Group, bao gồm hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của khách hàng. Việc cho vay này phù hợp với chủ trương của Chính Phủ đối với việc kích cầu du lịch và hỗ trợ các hãng hàng không sau đại dịch Covid-19. 

Hoạt động cấp tín dụng của Sacombank cho nhóm khách hàng FLC Group được thực hiện đúng quy định pháp luật và quy định nội bộ của ngân hàng. Các khoản vay có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Tính đến thời điểm hiện tại, FLC Group đang hoạt động bình thường và thực hiện đầy đủ, đúng hạn nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với Sacombank. Và như nguyên tắc thông thường trong hoạt động cấp tín dụng đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo, trường hợp có phát sinh rủi ro, Sacombank sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ, đảm bảo an toàn cho hoạt động của Sacombank.

Năm 2021 Sacombank đã đạt được những thành tựu ấn tượng trong hoạt động kinh doanh. Cụ thể đến 31/12/2021, tổng tài sản đạt 521.117 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 4.400 tỷ đồng. Tổng số dư dự phòng rủi ro của ngân hàng này là 16.130 tỷ đồng, trong đó dự phòng rủi ro tín dụng là 7.014 tỷ đồng. 

Các chỉ số trên khẳng định Sacombank hiện là Ngân hàng TMCP có quy mô lớn, hoạt động minh bạch, an toàn và hiệu quả.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất