, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 01/10/2023, 14:53

Cách kích hoạt VNeID trên máy tính, không cần cài app trên điện thoại

NGỌC PHẠM
Người dùng có thể kích hoạt hoặc đăng nhập VNeID trên máy chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ https://vneid.gov.vn/, sau đó bấm vào nút "Kích hoạt tài khoản" ở góc phải.

Giao diện đăng nhập/kích hoạt VNeID trên máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhập thông tin tài khoản bằng số định danh cá nhân (CCCD) và số điện thoại tương ứng, sau đó nhấn "Gửi yêu cầu". Nếu tài khoản đã được kích hoạt, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo "Tài khoản đã được kích hoạt".

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ gửi OTP về số điện thoại mà người dùng đã đăng ký trước đó. Người dùng chỉ cần nhập 6 con số đó rồi nhấn "Xác nhận". Lưu ý, OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 3 phút.

Nhập mã OTP để đăng nhập/kích hoạt tài khoản VNeID trên máy tính.

Bước 4: Trong trang mới hiện ra, người dùng sẽ được hướng dẫn đặt passcode (mật mã dùng để bảo vệ) và thiết lập câu hỏi bảo mật. Người dùng cần ghi nhớ những thông tin này, vì chúng có thể được sử dụng để bảo mật thông tin và khôi phục tài khoản VNeID. 

- Bước 5: Cuối cùng, màn hình sẽ xuất hiện thông báo "Bạn đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công". Lúc này, người dùng có thể đăng nhập và sử dụng VNeID trên máy tính hoặc điện thoại để xác minh thông tin, tích hợp giấy tờ,…

Giao diện VNeID trên máy tính khi đã đăng nhập thành công.

* Lưu ý: Trường hợp đã kích hoạt tài khoản định danh VNeID trước đó, người dùng chỉ việc chọn "Đăng nhập" thay vì "Kích hoạt tài khoản" ngay ở Bước 1.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất