, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/02/2023, 12:52

Cách kiếm tiền từ những thứ có sẵn trong nhà, có thể thu về tiền tỷ mỗi năm

HUY NGUYỄN
(theo CNBC)
Không phải tất cả các công việc phụ đều cần phải có bằng cấp trình độ hay tài lẻ nghệ thuật. Đối với một số người, tất cả những gì bạn cần là một khoảng sân sau nhà.

Hiện nay, các công việc phụ không chỉ còn bó hẹp trong những công việc như giao hàng, làm thêm văn phòng mà xu hướng đã thay đổi và đa dạng hơn. Nhiều người đã chuyển hướng và có thể kiếm được thêm tiền từ chính những kỹ năng sẵn có hoặc các tài sản mà bản thân sở hữu. Điều đó đặc biệt đúng đối với những người làm thêm bắt đầu công việc kinh doanh để có một khoản đệm tài chính trong thời kỳ kinh tế bất ổn hoặc bù đắp chi phí sở hữu những món đồ xa xỉ.

Kathy Kristof, người sáng lập và biên tập viên của sidehusl.com, nói với CNBC Make It: “5 năm trước, những câu chuyện làm thêm đều xoay quanh Uber, Lyft, DoorDash và GrubHub. Giờ đây, sự tăng trưởng bùng nổ đó thực sự diễn ra với các nền tảng chuyên nghiệp, nơi mọi người có thể kiếm được thu nhập sáu con số ngay tại nhà. Kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm ngay tại nhà là chuyện có thể”.

Thật vậy, các nền tảng công việc làm thêm ngày nay có thể giúp mọi người kiếm tiền từ ô tô, thuyền, bể bơi, nhà để xe, sân vườn, v.v. Một số người có thể kiếm được số tiền sáu con số mỗi năm với chưa đầy 20 giờ làm việc mỗi tuần.

Trong 1 năm vừa qua, các phóng viên của CNBC Make It đã nói chuyện với một loạt các doanh nhân về cách họ kiếm tiền từ chính tài sản của mình. Và dưới đây là 3 ví dụ:

1. Cho thuê lại phương tiện của bạn

JP Mancini II luôn muốn sở hữu một chiếc thuyền, nhưng không muốn bỏ hàng trăm nghìn đô la vào một chiếc mà không thấy tiền lãi. Sau đó, anh nhận ra rằng mọi người sẽ trả hàng ngàn đô la mỗi ngày để thuê chiếc thuyền của anh.

Vào tháng 1 năm 2022, Mancini đã niêm yết chiếc thuyền dài trị giá 400.000 USD của mình, cập cảng ở Key West, Florida, trên các nền tảng cho thuê như Boatsetter và GetMyBoat. (Đối với ô tô, Turo là một nền tảng phổ biến có chức năng tương tự.)

Trong 1 năm vừa qua, con thuyền của Mancini đã mang về doanh thu trung bình 38.800 USD mỗi tháng (hơn 900 triệu đồng). Anh nói rằng bản thân chỉ mất 30 phút làm việc mỗi ngày, bao gồm quản lý lịch đặt chỗ, sắp xếp thuyền trưởng cho các con tàu hợp lý và bảo dưỡng du thuyền đúng cách.

2. Cho thuê bể bơi

Vào năm 2012, Jim Battan đã chi 110.000 USD để xây dựng một hồ bơi sang trọng ở sân sau của mình. Anh ấy kỳ vọng rằng nó sẽ tăng thêm giá trị cho ngôi nhà West Linn, Oregon của anh ấy. Anh ấy không bao giờ mong đợi những người lạ sẽ trả tiền cho anh ấy để bơi trong đó.

Sau đó, vào tháng 9 năm 2020, Battan đã liệt kê hồ bơi của mình trên Swimply, một nền tảng kiểu Airbnb dành cho hồ bơi. Trong vòng hai năm, anh ấy đã kiếm được gần 200.000 USD khi cho hơn 10.000 người thuê hồ của mình.

Anh lưu ý rằng, bể bơi của mình kiếm về rất nhiều tiền nhưng chi phí bỏ ra cũng không hề rẻ. Chưa hết, khi nền tảng Swimply trở nên phổ biến, đơn đặt hàng của anh cũng bị giảm sút. Để có thể cạnh tranh và thành công khi kinh doanh cho thuê vào lúc này, những người mới cần phải thiết kế hồ bơi có những đặc điểm độc đáo và khác biệt.

3. Biến sân sau của bạn thành công viên riêng cho chó

Rick Powell luôn là một người yêu chó. Anh ấy chỉ mới bắt đầu kiếm tiền từ niềm yêu thích đó từ tháng 3 năm 2020. Rick có một mảnh sân sau rộng hơn 20 nghìn mét vuông ở một ngôi nhà tại thành phố Tualatin, Oregon. Anh đã sử dụng nền tảng Sniffspot để bắt đầu hoạt động kinh doanh hơi “lạ đời” này. Rick đã cho thuê mảnh sân sau nhà như một một công viên tư nhân cho chó.

Giờ đây, Rick kiếm được tới 4.100 USD/tháng (gần 100 triệu đồng) nhờ kinh doanh trên nền tảng Sniffspot. Hầu hết, sân sau của anh đều kín chỗ với các đơn thuê kéo dài 7 giờ. Giống như Jim, Rick nói rằng anh không chắc công viên của mình sẽ tiếp tục nổi tiếng khi Sniffspot phát triển hơn trong tương lai. Nhưng hiện tại, anh cho rằng việc kinh doanh này đem về cho anh rất nhiều lợi ích.

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất