Chuẩn bị:
- Bánh mì dạng tròn
Xốt phô mai kem:
- 200g phô mai kem
- 100g kem tươi
- 25g đường bột
Xốt bơ tỏi:
- 200g tỏi băm
- 100g bơ nhạt
- 20g kem tươi
- 25g đường bột
- 3g muối
- Lá hương thảo xay nhỏ
Cách làm:
Xốt phô mai
Bước 1: Phô mai kem mua về ở trạng thái đông lạnh cần để ra ngoài để kem tan tự nhiên. Khi kem mềm, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất.
Bước 2: Sau khi phô mai kem đã mịn thì cho kem tươi vào cùng đường bột được lọc qua rây. Tiếp tục đánh ở tốc độ thấp khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và sệt lại thì dừng.
Xốt bơ tỏi
Bước 1: Cho 200g bơ vào nồi đun chảy.
Bước 2: Sau khi bơ tan, cho tỏi vào đảo đều tay, sao cho tỏi còn giữ được màu trắng, chưa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Cho phần bơ còn lại vào lò vi sóng để bơ mềm hơn. Lưu ý không quay quá lâu để bơ bị chảy.
Bước 4: Thêm kem, đường, muối và tỏi vào trộn đều với bơ. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Nướng bánh
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
Bước 2: Dùng dao chia bánh thành 6 phần bằng nhau.
Bước 3: Quét 1 lớp bơ tỏi mỏng lên bánh mì.
Bước 4: Cho xốt phô mai vào túi bắt kem, bắt đầu cho kem vào giữa các phần bánh vừa cắt.
Bước 5: Quét 1 lớp bơ lên mặt ngoài vỏ bánh, sau đó rắc thêm chút lá hương thảo lên trên.
Bước 6: Nướng bánh khoảng 7 phút ở 180 độ C. Khi vỏ bánh đã có màu vàng đẹp mắt và phần kem tan chảy thì lấy bánh ra và thưởng thức.