, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 15:52

Cách làm cá trắm cỏ om bia cực ngon, cả nhà ai cũng thích mê

Thùy Trang (Theo Sohu)
Mọi người thường dùng coca nấu cánh gà, bia để hầm vịt, sprite làm sườn xào chua ngọt,.. nhưng đã bao giờ thử nấu cá trắm cỏ với bia chưa?

Khi hầm cá trắm cỏ với bia, mùi tanh của cá hoàn toàn biến mất, và dưới tác dụng của bia, thịt cá trở nên rất mềm.

Thành phần:

1 con cá trắm cỏ, hành lá, gừng, tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, tiêu, hành tây, nấm kim châm, 1 thìa nước sốt cay, 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa xì dầu đậm, 1 chai bia, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch cá trắm cỏ, sau đó cắt thành từng khúc để ráo nước dùng sau. Tiếp theo, cắt một ít ớt xanh và ớt đỏ, băm nhỏ hành tím, hành lá, gừng và tỏi, rửa sạch nấm kim châm và để riêng.

Bước 2: Cho hành, gừng, tỏi băm, tiêu vào cá trắm đã làm sạch, thêm nước sốt cay, dầu hào, xì dầu nhạt, xì dầu đậm và lượng muối thích hợp trộn đều, ướp khoảng hơn mười phút.

Bước 3: Chuẩn bị 1 cái nồi, cho lượng dầu ăn thích hợp vào, tiếp theo cho hành tây và nấm kim châm. Cuối cùng, cho các khúc cá đã ướp, sau đó đổ một chai bia vào.

Bước 4: Đun trên lửa to, sau đó đậy vung 8 phút ở lửa vừa và nhỏ, cuối cùng rắc thêm ớt xanh và ớt đỏ để trang trí.

Lời khuyên:

Dùng bia thay nước sẽ không cần thêm rượu nấu ăn, bia có thể khử mùi tanh của cá và giúp cá chín mềm hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất