, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 15:52

Cách làm cá trắm cỏ om bia cực ngon, cả nhà ai cũng thích mê

Thùy Trang (Theo Sohu)
Mọi người thường dùng coca nấu cánh gà, bia để hầm vịt, sprite làm sườn xào chua ngọt,.. nhưng đã bao giờ thử nấu cá trắm cỏ với bia chưa?

Khi hầm cá trắm cỏ với bia, mùi tanh của cá hoàn toàn biến mất, và dưới tác dụng của bia, thịt cá trở nên rất mềm.

Thành phần:

1 con cá trắm cỏ, hành lá, gừng, tỏi, ớt xanh, ớt đỏ, tiêu, hành tây, nấm kim châm, 1 thìa nước sốt cay, 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa xì dầu đậm, 1 chai bia, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch cá trắm cỏ, sau đó cắt thành từng khúc để ráo nước dùng sau. Tiếp theo, cắt một ít ớt xanh và ớt đỏ, băm nhỏ hành tím, hành lá, gừng và tỏi, rửa sạch nấm kim châm và để riêng.

Bước 2: Cho hành, gừng, tỏi băm, tiêu vào cá trắm đã làm sạch, thêm nước sốt cay, dầu hào, xì dầu nhạt, xì dầu đậm và lượng muối thích hợp trộn đều, ướp khoảng hơn mười phút.

Bước 3: Chuẩn bị 1 cái nồi, cho lượng dầu ăn thích hợp vào, tiếp theo cho hành tây và nấm kim châm. Cuối cùng, cho các khúc cá đã ướp, sau đó đổ một chai bia vào.

Bước 4: Đun trên lửa to, sau đó đậy vung 8 phút ở lửa vừa và nhỏ, cuối cùng rắc thêm ớt xanh và ớt đỏ để trang trí.

Lời khuyên:

Dùng bia thay nước sẽ không cần thêm rượu nấu ăn, bia có thể khử mùi tanh của cá và giúp cá chín mềm hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất