, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 31/01/2023, 09:54

Cách làm miến xào cải thảo, học 2 kỹ năng này miến không dính chảo

DIỆP NHI
(Theo Aboluowang)
Cải thảo có giá trị dinh dưỡng rất cao, được nhiều gia đình yêu thích.

Trong cải thảo chứa vitamin nhóm B, vitamin C, canxi, sắt, phốt pho và nhiều nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho cơ thể. Ăn cải thảo có tác dụng bồi bổ dạ dày. Bên cạnh đó, cải thảo cũng rất giàu chất xơ thô, không chỉ giúp giữ ẩm cho đường ruột mà còn có tác dụng giải độc, kích thích nhu động đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đào thải phân, cải thiện hiệu quả các triệu chứng khó tiêu.

Dưới đây là cách làm món miến xào cải thảo đơn giản, ai cũng có thể trổ tài.

Chuẩn bị các thành phần:

Cải thảo, hành lá, gừng, tỏi, nước, miến, tương đậu, muối, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn.

Cách làm:

1. Hành lá cắt thành từng khúc khoảng 2 cm, gừng và tỏi băm nhỏ.

2. Cải thảo bỏ rễ và cắt bỏ lá già, úa, sau đó tách từng lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.

3. Đun sôi nước rồi cho miến vào, chần khoảng 3 phút. Sau đó, vớt miến ra, cho vào âu nước lạnh để miến không bị dính vào nhau. Bước này rất quan trọng để sợi miến tơi.

4. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho một thìa tương đậu, cho cải thảo vào xào cho chín mềm thì thêm miến. Nêm muối, bột ngọt, nước tương nhạt cho vừa ăn. Vì sợi miến dễ hút nước nên thêm bạn cần lưu ý cho thêm nước trong quá trình nấu để không dính chảo.

Món miến xào cải thảo thơm ngon, đơn giản đã sẵn sàng để thưởng thức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.




Đến Rạch Cái Sơn (thành phố hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vào những ngày này, du khách sẽ bị mê hoặc bởi hàng chục chiếc bè trồng sen đang khoe sắc rực rỡ, làm cho dòng kênh thơ mộng hơn bao giờ hết.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất