Nguyên liệu:
- Tai heo: 3 cái
- Đuôi heo: 3 cái
- Xoài hạt lép xanh: 2 quả, thái miếng vừa ăn
- Sả: 15 củ, rửa sạch, thái vát
- Quất: 15 - 20 quả, bổ đôi, bỏ hạt
- Lá chanh: 5 lá, thái chỉ
- Nước mắm
- Xốt Thái.
Cách làm:
Bước 1: Tai và đuôi heo rửa sạch với muối và dấm rồi chần qua nước sôi.
Bước 2: Rửa lại tai và đuôi 1 lần nữa, cho vào nồi, thêm vài nhánh sả và chút muối hạt rồi luộc chín.
Bước 3: Vớt tai và đuôi heo ra 1 bát nước đá. Bước này giúp tai và đuôi giòn, không bị thâm.
Bước 4: Thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Trộn đều tai và đuôi heo với sả, quất và xốt Thái, thêm chút nước mắm.
Bước 6: Bảo quản trong ngăn mát từ 5 - 12 tiếng để gia vị ngấm đều.
Trước khi ăn mới rắc lá chanh thái nhỏ để tránh bị đắng.