, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/04/2024, 12:23

Cách làm tai và đuôi heo xốt Thái giòn sần sật, người vụng mấy cũng làm được

TRANG LÊ
Tai và đuôi heo giòn ngon, đậm đà thêm vị xoài xanh chua ngọt chắc chắn sẽ là "mồi nhậu" cực hấp dẫn cho các gia đình trong dịp nghỉ lễ này.

Nguyên liệu: 

- Tai heo: 3 cái

- Đuôi heo: 3 cái

- Xoài hạt lép xanh: 2 quả, thái miếng vừa ăn

- Sả: 15 củ, rửa sạch, thái vát

- Quất: 15 - 20 quả, bổ đôi, bỏ hạt

- Lá chanh: 5 lá, thái chỉ

- Nước mắm

- Xốt Thái.

Cách làm:

Bước 1: Tai và đuôi heo rửa sạch với muối và dấm rồi chần qua nước sôi.

Bước 2: Rửa lại tai và đuôi 1 lần nữa, cho vào nồi, thêm vài nhánh sả và chút muối hạt rồi luộc chín.

Bước 3: Vớt tai và đuôi heo ra 1 bát nước đá. Bước này giúp tai và đuôi giòn, không bị thâm.

Bước 4: Thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Trộn đều tai và đuôi heo với sả, quất và xốt Thái, thêm chút nước mắm.

Bước 6: Bảo quản trong ngăn mát từ 5 - 12 tiếng để gia vị ngấm đều.

Trước khi ăn mới rắc lá chanh thái nhỏ để tránh bị đắng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất