, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/04/2024, 12:23

Cách làm tai và đuôi heo xốt Thái giòn sần sật, người vụng mấy cũng làm được

TRANG LÊ
Tai và đuôi heo giòn ngon, đậm đà thêm vị xoài xanh chua ngọt chắc chắn sẽ là "mồi nhậu" cực hấp dẫn cho các gia đình trong dịp nghỉ lễ này.

Nguyên liệu: 

- Tai heo: 3 cái

- Đuôi heo: 3 cái

- Xoài hạt lép xanh: 2 quả, thái miếng vừa ăn

- Sả: 15 củ, rửa sạch, thái vát

- Quất: 15 - 20 quả, bổ đôi, bỏ hạt

- Lá chanh: 5 lá, thái chỉ

- Nước mắm

- Xốt Thái.

Cách làm:

Bước 1: Tai và đuôi heo rửa sạch với muối và dấm rồi chần qua nước sôi.

Bước 2: Rửa lại tai và đuôi 1 lần nữa, cho vào nồi, thêm vài nhánh sả và chút muối hạt rồi luộc chín.

Bước 3: Vớt tai và đuôi heo ra 1 bát nước đá. Bước này giúp tai và đuôi giòn, không bị thâm.

Bước 4: Thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Trộn đều tai và đuôi heo với sả, quất và xốt Thái, thêm chút nước mắm.

Bước 6: Bảo quản trong ngăn mát từ 5 - 12 tiếng để gia vị ngấm đều.

Trước khi ăn mới rắc lá chanh thái nhỏ để tránh bị đắng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm





Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất