, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 28/07/2022, 00:55

Cách nuôi dạy con này được những người nổi tiếng trên TG cực kỳ chú trọng

Nhật Dương (Theo Brightside)
Những lợi ích mà cách nuôi dạy con này mang lại vô cùng lớn. Đó là lý do tại sao có nhiều người nổi tiếng lại đề cao nó đến vậy.

Một trong những cách nuôi dạy con cái cần được các bậc cha mẹ chú trọng đó là tính kết nối. Đây là cách tiếp cận đề cao sự gần gũi, thân thiết về thể chất, tăng cường mối liên kết cảm xúc với con cái. Cách dạy con này sẽ tạo ra một đứa trẻ độc lập, biết đồng cảm và giàu lòng nhân ái. Dưới đây là những người nổi tiếng trên thế giới đã áp dụng thành công cách giáo dục con cái theo kiểu kết nối này.

Angelina Jolie

Nữ diễn viên 47 tuổi của Hollywood có thể là một người rất bận rộn trong công viện nhưng cô luôn dành sự ưu tiên để được ở gần các con mình.

Năm 2007, Jolie tiết lộ rằng, đứa con nuôi thứ 3 của cô – cậu bé Pax muốn được ngủ cùng với cha mẹ. Cô chia sẻ thêm rằng, những đứa con trai lớn của cô cũng từng ngủ bên cạnh mẹ mình. Cô thống nhất sẽ có một “giấc ngủ gia đình vào chủ nhật”, đó là thời điểm tất cả mọi người sẽ quây quần và ngủ cùng với nhau.

Mayim Bialik

Nữ diễn viên 46 tuổi có 2 đứa con trai rất thẳng thắn trong việc ủng hộ nuôi con bằng sữa mẹ. Cô cho biết mình nuôi cậu con trai út bằng sữa mẹ tới 4 tuổi 3 tháng và nói rằng: “Đó là một chế độ dinh dưỡng tuyệt vời, giúp nuôi dưỡng và gắn bó tình mẹ con với nhau”.

Bialik tin rằng, cha mẹ nên lắng nghe con mình và cho phép chúng bày tỏ nhu cầu của bản thân. Đây là một trong những điều cơ bản nhất trong việc nuôi dạy con cái dựa trên sự gắn bó. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc con cái được bày tỏ tiếng nói của mình.

Alicia Silverstone

Nữ diễn viên 45 tuổi có một cậu con trai 11 tuổi và cực kỳ chú trọng tới việc nuôi dạy con cái bằng tính kết nối, gắn bó. Đây là cách dạy con được cô định nghĩa là “giúp quay lại những thứ cơ bản và loại bỏ những điều dư thừa”.

Khi con trai cô được 10 tháng tuổi, Silverstone thừa nhận rằng mình từng nhai thức ăn và bón cho con trai. Cô cho biết con mình rất thích điều này.

Hơn nữa, Silverstone còn giải thích thêm việc nuôi dạy con cái tính gắn bó rất cần thiết để giúp một đứa trẻ phát triển cảm giác thân thuộc trong thế giới này.

Đối với một đứa trẻ, người mẹ là nguồn thức ăn, niềm an ủi, giải trí, phương tại đi lại, giáo viên… Tất cả những điều này sẽ mang người mẹ và con cái đến gần với nhau hơn.

Gwen Stefani

Nữ ca sĩ 52 tuổi này có 3 cậu con trai. Năm 2011, khi đứa con giữa của cô được 3 tuổi, cô không muốn mình bỏ lỡ cơ hội được ngủ chung với con. Cô giải thích rằng: “Tôi không muốn khi nhìn lại và nói: Ôi trời, sao trước đây mình không ngủ với Zuma chỉ vì quá mệt. Vì vậy, tôi sẽ ôm thằng bé ngủ vào tối nay”.

Alyssa Milano

Nữ diễn viên 49 tuổi lần đầu làm mẹ ở tuổi 38 và có một trai một gái. Cô rất ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ. Khi nói về cơ thể phụ nữ, cô từng nhấn mạnh thiên chức của một người mẹ là gì, đó là bản năng nuôi con. Cô từng muốn cai sữa cho con lúc 9 tháng tuổi nhưng sau đó để con bú ít nhất tới 18 tháng.

Pink

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ 42 tuổi này đã là mẹ của một bé trai và một bé gái. Cô rất thẳng thắn về những lợi ích của việc nuôi dạy con cái gắn bó và nói rằng: “Tôi ủng hộ 100% việc nuôi dạy con cái theo kiểu gắn bó. Tôi có một bé gái khỏe mạnh và hạnh phúc nhờ vào việc nuôi con bằng sữa mẹ. Đã đến lúc chúng ta nên ủng hộ những thứ lành mạnh thay vì phán xét nó”.

Alanis Morissette

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ 48 tuổi này có 3 đứa con và là người hoàn toàn ủng hộ việc nuôi dạy con cái gắn bó về mọi mặt. Trên thực tế, cô đã trải qua quá trình sinh nở tại nhà, nuôi con bằng sữa mẹ và chia sẻ tất cả mọi thứ về những điều đó trên trang blog của mình.

Cô tin rằng, nếu giai đoạn gắn kết được thực hiện tốt, nó sẽ tránh được vô số vấn đề sau này trong cuộc đời của đứa trẻ.

Salma Hayek

Nữ diễn viên 55 tuổi này sinh được một cô con gái duy nhất ở tuổi 41. Haek từng bày tỏ rằng, “việc cho con bú là điều tốt nhất bạn có thể làm cho con mình”.

Cô đề cao những lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ tới nỗi từng chăm sóc con trai mới sinh của một người phụ nữ khác trong chuyến đi của UNICEF. 

Cô chia sẻ: “Tôi có sữa và chắc chắc cho con gái tôi bú sữa mẹ”. Cô tin rằng, quyết định này là một nỗ lực để giảm bớt sự kỳ thị đối với phụ nữ cho con bú.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất