, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/11/2023, 11:54

Cách tích hợp và sử dụng Apple Pay trên ví điện tử ZaloPay

NGỌC PHẠM
Người dùng ví điện tử ZaloPay có thể lựa chọn Apple Pay trên iPhone để thanh toán hoá đơn, dịch vụ.

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 8/2023, Apple Pay là dịch vụ thanh toán của Apple, giúp tích hợp các thẻ ngân hàng vật lý thành thẻ ảo vào các thiết bị di động của hãng như iPhone, Apple Watch. Để sử dụng phương thức thanh toán này, người dùng cần thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của các ngân hàng có liên kết vào ứng dụng Ví (Wallet) trên iPhone.

Thiết bị thanh toán sẽ xác thực trước mỗi giao dịch bằng vân tay Touch ID hoặc nhận dạng khuôn mặt Face ID. Đối với Apple Watch hoặc iPhone không sử dụng nhận diện vân tay và khuôn mặt, có thể dùng mật khẩu để kích hoạt.

Để sử dụng Apple Pay trên ZaloPay, người dùng cần liên kết thẻ ngân hàng vào ứng dụng Ví trên iPhone như bình thường. Lưu ý: Thiết bị cần chạy hệ điều hành iOS phiên bản 8.26.0 trở lên.

Apple Pay đã có mặt trên ví ZaloPay.

Nguồn tiền này được áp dụng cho hầu hết các dịch vụ thanh toán trên ZaloPay bao gồm: Thanh toán các dịch vụ trực tiếp trên ứng dụng; quét mã QR; thanh toán đơn hàng trên các website - ứng dụng của các đối tác có tích hợp cổng thanh toán ZaloPay,… Đặc biệt, tất cả các chương trình tích điểm, khuyến mãi từ thẻ tín dụng của các ngân hàng vẫn sẽ được ghi nhận.

Người dùng ZaloPay tiến hành chọn dịch vụ cần thanh toán, thay đổi nguồn tiền thành Apple Pay và thực hiện các bước xác thực theo yêu cầu

Trước đó, ZaloPay được biết đến là một trong những đối tác đầu tiên của Apple Pay tại thị trường Việt. Thông qua cổng thanh toán (gateway), ZaloPay hỗ trợ các đối tác doanh nghiệp đã và đang sử dụng hệ thống của mình kích hoạt phương thức thanh toán mới trên website hoặc ứng dụng của họ. Đến nay đã ghi nhận hơn 100 đối tác doanh nghiệp “bật” Apple Pay thông qua cổng thanh toán ZaloPay.

ZaloPay là đơn vị ví điện tử mang tới giải pháp mã QR đa năng. ZaloPay QR đa năng được xây dựng trên chuẩn VietQR, giúp người dùng trải nghiệm thanh toán liền mạch và linh hoạt khi có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử nào có trên điện thoại để quét và thanh toán. Tính tới năm 2022, ZaloPay có hơn 11,5 triệu người dùng thanh toán thường xuyên.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất