, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 27/11/2022, 13:22

Cách tiết kiệm tiền giao hàng khi đặt đồ ăn trên Grab

NGỌC PHẠM
Ứng dụng Grab vừa có thêm tùy chọn "Saver" giúp tiết kiệm tiền cho người đặt đồ ăn qua app.

3 tính năng mới trên Grab

Grab vừa triển khai một số tính năng mới và cải tiến nhằm tối ưu việc khám phá các quán ăn và trải nghiệm của người dùng với ứng dụng, trong đó có tính năng giúp tiết kiệm tiền giao hàng khi đặt đồ ăn.

Tiết kiệm hơn khi giao nhận món ăn trực tuyến

Lựa chọn giao hàng “Saver” mới cho phép người dùng tiết kiệm chi phí khi chấp nhận thời gian đợi giao hàng lâu hơn. Tính năng này sẽ cung cấp các tùy chọn giao hàng với chi phí tiết kiệm hơn cho người dùng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng ký gói GrabUnlimited với các mã ưu đãi giao hàng áp dụng cho các dịch vụ Grab. Hiện nay, 1 trên 3 người dùng dịch vụ giao món ăn đã đăng ký GrabUnlimited, họ có xu hướng đặt thường xuyên hơn 44% và chi nhiều hơn 18% so với nhóm người dùng không đăng ký.

Tùy chọn "Saver" giúp tiết kiệm tiền giao đồ ăn trên GrabFood.

Cải tiến tính năng đánh giá và chia sẻ trải nghiệm

94% người dùng đặt món dựa theo các đánh giá trực tuyến, do đó Grab đã cải tiến trải nghiệm đánh giá, xếp hạng món ăn. Người dùng có thể xem xếp hạng đối tác nhà hàng và đọc các đánh giá món ăn từ những người dùng khác trên ứng dụng.

Tính năng lấy món tại quán

Tính năng lấy món tại quán sắp ra mắt trên Grab sẽ tăng độ hiển thị của các đối tác nhà hàng áp dụng phương thức tự lấy món. Bằng một thao tác đơn giản người dùng có thể nhận biết được các nhà hàng có tính năng này trong khu vực lân cận và có thể chuyển từ giao nhận sang tự đến nhà hàng và lấy món. Hiện, 83% người dùng hiện sử dụng các dịch vụ trực tuyến cho phép đặt hàng mang đi.

Xu hướng giao hàng tại Đông Nam Á năm 2022

Theo báo cáo xu hướng giao hàng thực phẩm và hàng hoá tại Đông Nam Á năm 2022 do Grab công bố, 7 trên 10 người dùng cho rằng dịch vụ giao hàng đã gắn liền với nhịp sống hằng ngày. Những người dùng được khảo sát đưa ra ba lý do hàng đầu khi sử dụng dịch vụ giao hàng: Sự tiện lợi, khả năng đáp ứng nhu cầu và chuẩn bị cho những cuộc họp mặt.

Giao hàng qua ứng dụng đang là xu hướng. (Ảnh minh họa)

Khi dịch vụ giao hàng trở thành một phần của lối sống hiện đại, người tiêu dùng không chỉ đặt hàng nhiều hơn mà còn chi nhiều hơn cho mỗi đơn hàng. Báo cáo tiết lộ, chi phí giao đồ ăn và hàng hoá trong tháng 5/2022 cao hơn 1,3 lần so với tháng 11/2021. Người dùng Singapore chi nhiều nhất cho việc giao hàng, trong khi người dùng Việt Nam đặt hàng thường xuyên nhất trong khu vực. Tại Việt Nam, đơn hàng GrabFood có giá trị lớn nhất được ghi nhận là 1.998.000 đồng.

Tại Việt Nam, đối tượng sử dụng dịch vụ giao hàng nhiều nhất có xu hướng là các gia đình trẻ. Khoảng ba phần tư (72%) người dùng dịch vụ giao đồ ăn ở Việt Nam là các gia đình có con nhỏ, họ đặt giao hàng ít nhất 7 lần/tháng. Tương tự, dịch vụ giao hàng hóa ghi nhận 76% người dùng có con nhỏ, sử dụng dịch vụ trên 14 lần/tháng.

Xu hướng mua sắm thực phẩm trực tuyến của người dùng Đông Nam Á cũng đang dần thay đổi. Hơn 90% người tiêu dùng mua voucher thực phẩm trả trước và dành thời gian đọc các bài đánh giá hàng quán trực tuyến; hơn 80% người dùng đặt trước chỗ ăn uống hoặc chọn hình thức lấy món tại quán sau khi đặt đơn trực tuyến; và hơn 70% người dùng đặt hàng và thanh toán cho các bữa ăn tại nhà theo phương thức trực tuyến.

Người dùng Đông Nam Á cũng sử dụng ứng dụng giao hàng như công cụ tìm kiếm món ăn. Theo đó, người tiêu dùng đang khám phá những hàng quán mới thông qua ứng dụng giao hàng: 88% người tiêu dùng biết đến một cửa hàng mới nhờ các ứng dụng giao hàng; 74% người dùng lướt các ứng dụng giao hàng khi chưa quyết định chọn nhà hàng, cửa hàng nào. Trung bình, người dùng GrabFood dành ra 17 phút để quyết định đặt món.

Về món ăn, riêng tại Việt Nam, người tiêu dùng Việt đã quay trở lại với niềm đam mê bánh mì trong nửa đầu năm 2022. Theo đó, bánh mì chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách các món ăn được đặt nhiều nhất trên GrabFood. Cơm sườn cũng thăng hạng trong năm nay và chiếm vị trí thứ 2.

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất