, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 03/10/2021, 11:00

Cách tốt nhất để tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà của bạn

Phương Anh
(vov.vn (Theo The Spruce))
Ánh sáng tự nhiên trong nhà luôn tốt hơn ánh sáng nhân tạo. Nó giúp bạn cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn khi phải “giam giữ” bản thân trong bốn bức tường tù túng.

Ánh sáng tự nhiên trong nhà luôn tốt hơn ánh sáng nhân tạo. Nó bao phủ căn phòng của bạn trong một màu sắc đặc biệt mà bóng đèn chỉ có thể hy vọng làm giống. Ánh nắng mặt trời còn giúp bạn cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn khi phải “giam giữ” bản thân trong bốn bức tường tù túng. Hơn hết, loại “đèn” này còn không làm phiền bạn vào mỗi cuối tháng với hóa đơn tiền điện khổng lồ. Dưới đây là một số cách tối ưu hóa lượng ánh sáng tự nhiên vào căn nhà của bạn.

Sử dụng màu sơn tường và sơn trần nhà sáng hơn

Sơn tường và trần nhà bằng màu trắng hoặc một màu sáng khác sẽ là một cách dễ dàng để thêm nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý cụ thể dưới đây để lựa chọn màu sao cho chính xác.

• Lựa chọn màu sơn sáng nhất có thể, mà phù hợp với căn phòng: Màu tường nội thất là cách số một để phản chiếu ánh sáng tự nhiên trở lại căn phòng của bạn. Giá trị phản xạ ánh sáng, hoặc LRV, có thể nằm trong khoảng từ gần 100% đối với màu trắng tinh khiết xuống gần 0% đối với màu đen. Tất cả các màu ở giữa sẽ có LRV lớn hơn hoặc thấp hơn.

• Màu trắng là sáng nhất: Không có gì sáng hơn màu trắng. Nếu bạn thực sự không thích màu trắng nhưng mong muốn có nhiều ánh sáng vào phòng hơn, hãy xem xét màu sắc này trong một số tông màu khác; màu trắng có rất nhiều sắc thái khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Nó có thể pha lẫn một chút của màu hồng hoặc vàng, đều có thể phản xạ ánh sáng tự nhiên.

• Trần nhà rất quan trọng: Hầu hết các trần nhà đều có màu trắng vì một lý do: Màu trắng phản chiếu ánh sáng. Và vì trần nhà thường không được chú ý khi khảo sát trang trí của một căn phòng, nên không có gì là sai trong thiết kế trần nhà đi với màu trắng. Màu trắng phẳng được ưa chuộng hơn màu sơn bóng vì lớp sơn mờ làm giảm độ chói, không gây khó chịu. Ngoài ra, trần nhà không cần sơn bóng hơn vì chúng không bị va chạm vào thường xuyên như các bức tường và đồ trang trí khác.

Biến những bức tường của bạn thành những chiếc gương với lớp sơn bóng

Mức độ bóng càng cao, độ phản xạ ánh sáng càng cao - nhiều ánh sáng sẽ phản chiếu từ bề mặt được sơn bằng sơn có độ bóng cao hơn bề mặt được sơn bóng mờ. Điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng sơn có độ bóng cao, nhưng đó là lựa chọn thích hợp nhất để làm tăng tối đa lượng ánh sáng vào nhà. Bạn có thể thử dùng màu vỏ trứng hoặc sơn bóng bán phần. Nếu bạn có một căn phòng khá tối tăm, bạn có thể muốn xem xét sơn bóng cho tường của mình, nhưng đừng lạm dụng loại sơn này. Điều đó có thể dẫn dến việc bạn bị chói mắt từ ánh sáng mạnh phản chiếu, đặc biệt là ánh sáng nhân tạo.

Lắp đặt giếng trời trên trần nhà của bạn

Giếng trời là một cách thu hút ánh sáng tự nhiên hiệu quả đáng kinh ngạc. Trên thực tế, giếng trời thường được gọi là cửa sổ cho mái nhà. Cửa sổ trần không chỉ có nhiều diện tích lắp kính như cửa sổ cỡ trung bình mà còn hướng lên phía trên, nơi có ánh nắng mặt trời.

Cửa sổ trần mang lại nhiều ánh sáng nhất quán hơn hầu hết các cửa sổ vì cửa sổ trần ít bị che bởi các vật thể bên ngoài và ánh sáng mặt trời phản chiếu từ các đám mây chiếu thẳng vào nhà.

Thêm đồ dùng nội thất có tính phản chiếu

Khi ánh sáng mặt trời phản chiếu vào đèn chùm, nó sẽ truyền nhiều ánh sáng hơn vào phòng. Đèn chùm thậm chí không cần phải được bật lên để điều này xảy ra. Hãy suy nghĩ về các yếu tố trong nội thất như sáng bóng, bóng bẩy và phản chiếu: gương, đèn treo tường và tay cầm ngăn kéo phản chiếu./.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất