, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/09/2022, 00:53

Cách ướp thịt bò ngon bất bại, làm món gì cũng mềm ngon hấp dẫn

DIỆP NHI (Theo Sohu)
(theo Sohu)
Muốn thịt bò tươi và mềm thì cần lưu ý một số phương pháp và kỹ năng dưới đây.

Dưới đây là cách ướp thịt bò cho các món xào, kho, hầm,…

Thành phần: Thịt bò, dầu trộn salad, tinh bột, nước tương đen, bia, dầu hào, đường, bột cà ri, trứng, muối.

Cách làm:

1. Sau khi thái thịt bò thành từng lát mỏng, cho vào thau nước lạnh ngâm 10-15 phút, vớt ra để ráo nước, cho vào tô để dùng sau.

2. Sau đó đổ một lượng nước tương đen thích hợp vào bát thịt bò. Loại nước này chủ yếu đóng vai trò tạo màu, để món ăn thêm đẹp hơn. Tiếp theo, đổ 1 chai bia vào, bia có tác dụng khử mùi tanh, giúp món ăn ngon hơn sau khi nấu.

3. Thêm một chút muối, dầu hào, đường, bột cà ri vào bát. Bột cà ri có tác dụng tăng hương vị cho thịt bò.

4. Sau khi đã ướp gia vị xong, chuẩn bị 1 chiếc bát tô khác. Lấy 4 lòng trắng trứng gà, sau đó cho một lượng nước và tinh bột thích hợp vào khuấy cho hỗn hợp sền sệt.

5. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào thịt bò, đảo đều, cuối cùng cho một lượng dầu trộn salad thích hợp phủ lên, loại dầu này có 3 chức năng, một là tạo màu tươi sáng cho thành phẩm, hai là để bảo quản khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, thứ 3 là mùi vị sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với bí quyết này!

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm



Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.



Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất