, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 01/10/2022, 07:53

Cái giá phải trả cho Galaxy Z Fold 5 có bút S Pen là gì?

TRẦN VY
Liệu chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 5 năm sau có khe cắm cho bút S Pen ngay trong thân máy hay không?

Đã 15 năm kể từ khi Steve Jobs chính thức giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên và tuyên bố sự vô dụng của bút cảm ứng. Thời điểm đó, tuyên bố này hoàn toàn đúng nhưng giờ đây, phần cứng thực tế đã đáp ứng hoàn hảo cho một chiếc bút cảm ứng.

Galaxy Z Fold 4 là sản phẩm lý tưởng để sử dụng kèm bút S Pen.

Hiện tại, Galaxy Z Fold 4 sở hữu yếu tố hình thức hoàn hảo cho việc nhập liệu bằng bút cảm ứng.

Trải nghiệm nhập văn bản bằng bút cảm ứng của Samsung trên Galaxy Z Fold 4 cực thoải mái, được so sánh với máy tính bảng. Nếu tích hợp được bút cảm ứng này trên chiếc Galaxy Z Fold 5 tiếp theo, mọi thứ còn tuyệt vời hơn nhiều.

Bút S Pen vẫn chưa được tích hợp trên thân máy Galaxy Z Fold.

Hiện tại, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc vẫn chưa tìm ra giải pháp tốt. Hãng mới chỉ tung vỏ bảo vệ gồm khay đựng bút S Pen cho Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Fold 3.

Xét về kích thước vật lý, Galaxy Z Fold 4 đã là một chiếc smartphone khá dày - 15,8mm nên việc dùng thêm vỏ bảo vệ và bút S Pen bên ngoài rất cồng kềnh.

Khi dùng thêm vỏ bảo vệ, Galaxy Z Fold 4 rất dày.

Mặt khác, việc đưa bút cảm ứng vào Galaxy Z Fold 5 sẽ có rất nhiều hạn chế. “Gia đình” Galaxy Z Fold chưa có thời lượng pin dài – chỉ có viên pin dung lượng 4.400mAh. Việc tạo ra một khoảng trống bên trong Galaxy Z Fold 5 cho bút cảm ứng có thể chiếm diện tích của viên pin, kéo thời lượng pin xuống thấp hơn.

Ghi chú là một trong những thế mạnh của bút S Pen.

Do đó, Samsung sẽ buộc phải đánh đổi để tạo điểm nhấn cho chiếc Galaxy Z Fold tiếp theo.

Hiện tại, S Pen không phải là bút cảm ứng duy nhất trên thị trường. Apple có bút Apple Pencil cùng hệ sinh thái của mình, phong phú hơn phân khúc Android. Apple có thể có lợi thế về phần mềm, nhưng Samsung lại có yếu tố hình thức phù hợp để làm cho bút cảm ứng được phát huy toàn bộ sức mạnh của mình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất