, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 17/09/2019, 09:43

Cảm hứng nghệ thuật từ thiên nhiên

THU HIỀN

Ở thời hiện đại, khi mà chúng ta bị bao quanh bởi quá nhiều bê tông cốt thép, xe cộ và những vật liệu nhân tạo lạnh lùng thì con người lại càng mơ ước được quay về với thiên nhiên. Do vậy, xu hướng sống “xanh”, thiết kế “xanh” hay thậm chí là những họa tiết hoa cỏ trên đồ vật đang ngày càng chiếm được niềm yêu thích của nhiều người.

Bà Angie Lewin (1963) là một họa sĩ minh họa, nhà thiết kế và in ấn người Anh. Bà làm việc trong lĩnh vực in ấn trên các chất liệu giấy, vải và minh họa sách. Điều đặc biệt là, những tác phẩm của bà đều mang hơi hướng thiên nhiên với nhiều loại cỏ cây hoa lá. Cùng với cách phối màu tinh tế, bà đã tạo nên những tác phẩm có nét gần gũi, mộc mạc rất riêng.

 

Bà Angie Lewin có tình yêu đặc biệt với thiên nhiên.
Bà Angie Lewin có tình yêu đặc biệt với thiên nhiên.

Vào giữa những năm 1990, bà Angie Lewin cùng chồng là một nhà thiết kế đồ họa đã cùng học làm vườn và thiết kế sân vườn trong vòng 2 năm.

Ban đầu, bà trồng nhiều hoa trong vườn và để chúng mọc xen lẫn với cỏ dại. Sau đó, bà quyết định thiết kế khu vườn phía trước nhà thành khu vực trồng toàn hoa dại, còn khu vườn phía sau nhà thì bà trồng cỏ và các loại cây ăn trái. Trong khoảng thời gian này, qua việc chăm sóc và nhìn ngắm cây cối mỗi ngày, bà nảy ra rất nhiều ý tưởng cho việc thiết kế họa tiết.

 

Thiết kế thuộc bộ sưu tập “Đồng cỏ và bờ biển” của bà Angie Lewin được trưng bày tại phòng triển lãm Sarah Wiseman vào tháng 05/2019.
Thiết kế thuộc bộ sưu tập “Đồng cỏ và bờ biển” của bà Angie Lewin được trưng bày tại phòng triển lãm Sarah Wiseman vào tháng 05/2019.

Các tác phẩm của Angie Lewin chủ yếu là về phong cảnh thiên nhiên, các loại cây cỏ, bờ biển, đá cuội, cát trắng… Bà thường đến các vùng đất hẻo lánh, bờ biển hoang vắng để đi dạo và ngắm nhìn cảnh vật hay những bông hoa dại hiếm gặp. Vì tình yêu thiên nhiên và khả năng quan sát tỉ mỉ, bà đã truyền tải được hầu hết vẻ đẹp tinh tế của cảnh quan, thậm chí là cả những chấm trứng côn trùng li ti trên nụ hoa dại. Những bản in và tranh của bà được trưng bày trong các triển lãm trên khắp Vương quốc Anh.

 

Gối có họa tiết thiên nhiên làm căn phòng trở nên tươi mát
Gối có họa tiết thiên nhiên làm căn phòng trở nên tươi mát

Không dừng lại ở đó, bà còn ứng dụng các họa tiết của mình để in lên các vật dụng thân thuộc như bìa sổ tay, gối, ly nước… và được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Sự đa dạng sinh học của tự nhiên chính là nguồn cảm hứng bất tận và dồi dào cho những thiết kế ứng dụng vào đời sống, các sản phẩm của bà Angie Lewin chính là minh chứng rõ nét cho điều này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất