, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/04/2024, 16:35

Cam sành tại Trà Vinh rớt giá thảm hại

THI THẠI
Tại nhiều nơi ở Trà Vinh và một số tỉnh ĐBSCL, nhà vườn than trời vì cam sành rớt giá thảm. Nhiều hộ dân tham gia tổ hợp tác cam sành tại tại ấp Rạch Nghệ, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè cho biết, giá cam sành hiện chỉ còn 5.000 - 4.000 đồng/kg, và trước đó vào năm 2023, có lúc giá cam sành chỉ còn 2.000 đồng/kg.
Cam sành tại Trà Vinh rớt giá thảm trong khi bà con mở rộng diện tích liên tục.

Theo ông Huỳnh Bá Nhanh - Tổ trưởng Tổ Hợp tác cam sành tại ấp Rạch Nghệ, nguyên nhân rớt giá là do sức mua yếu mà nguồn cung lại quá tải khi bà con mở rộng diện tích liên tục.

Để có 1ha cam sành cho trái, từ công cải tạo đất đến giống, phân bón, bà con phải đầu tư 600 triệu trong năm đầu. Nếu thuê đất, thì số tiền phát sinh mà nông dân bỏ thêm ra là 60 - 100 triệu/ha.

Cầu Kè là huyện có diện tích trồng cam sành lớn nhất Trà Vinh với 2.600ha, và tỉnh này hiện có gần 3.500ha trồng cam sành.

Không riêng gì Trà Vinh, tại nhiều tỉnh ĐBSCL như Vĩnh Long, Bến Tre, diện tích cam sành liên tục tăng, mà thị trường xuất khẩu lại không có. Khi sức mua nội địa yếu, phụ thuộc mạnh vào thương lái, nên cam sành liên tục rớt giá.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất