, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/02/2023, 13:25

Camera của Galaxy S23 Ultra có "đỉnh" hơn iPhone 13 Pro?

TRẦN VY
Kết quả so sánh khả năng nhiếp ảnh giữa Galaxy S23 Ultra và iPhone 13 Pro khiến các chuyên gia khá bất ngờ.

Năm nay, camera sau của chiếc Galaxy S23 Ultra đem lại hình ảnh rất đẹp nhưng thử nghiệm của DxOMARK chứng minh rằng chiếc flagship này có phần lép vế hơn cả iPhone 13 Pro.

Cụ thể, trang đánh giá camera DXOMARK đã xếp Galaxy S23 Ultra ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng smartphone có camera tốt nhất với số điểm là 140. Trong khi đó, iPhone 13 Pro có số điểm là 141; iPhone 14 Pro đạt được số điểm cao hơn - 146 và đứng ở vị trí thứ tư.

Galaxy S23 Ultra.

Một số vấn đề xảy ra với camera của Galaxy S23 Ultra liên quan đến độ tương phản thấp trong các cảnh ngược sáng, đôi khi bị mất chi tiết cục bộ trên khuôn mặt và các đối tượng trong nhiều điều kiện ánh sáng. Thêm nữa, thiết bị này cũng có sự không ổn định trong phơi sáng.

Mặt khác, DXOMARK cho biết, Galaxy S23 Ultra có "sự khác biệt về độ phơi sáng đáng chú ý giữa các bức ảnh liên tiếp của cùng một cảnh." Ngược lại, iPhone 14 Pro có độ phơi sáng ổn định hơn và nén tông màu trên khuôn mặt tốt hơn.

So sánh ảnh chụp của Galaxy S23 Ultra cùng nhiều smartphone cao cấp khác.

Bù lại, Galaxy S23 Ultra đạt điểm cao trong video nhờ khả năng ổn định hiệu quả và lấy nét tự động nhanh, chính xác. Tuy nhiên, trong các tình huống thiếu sáng, có một chút độ trễ giữa thời điểm kích hoạt cửa trập và thời điểm quay thực tế.

Thiết bị này cũng khiến khuôn mặt “kém tự nhiên” trong các bức ảnh có nền sáng với tông màu da không chính xác. Và điện thoại Samsung cũng tạo ra hiệu ứng hào quang nhẹ xung quanh các đối tượng trong những điều kiện ánh sáng này.

Chấm điểm camera Galaxy S23 Ultra cùng các flagship khác trong các bối cảnh chụp.

Nhìn chung, DXOMARK đánh giá Galaxy S23 Ultra là một chiếc smartphone cao cấp đáp ứng toàn diện yêu cầu nhiếp ảnh. Tuy nhiên, sản phẩm của Samsung vẫn chưa thể vượt qua iPhone của Apple về khả năng chụp ảnh.

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm
Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất