, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 14/11/2022, 10:05

Cận cảnh 2 sân vận động World Cup 2022 có công ty Việt Nam tham gia xây dựng

Nghi Dung (tổng hợp)
(tổng hợp)
Hai sân vận động hoành tráng ở World Cup năm nay có dấu ấn của công ty đến từ Việt Nam.

Để phục vụ cho World Cup 2022 diễn ra ở Qatar, nước chủ nhà đã đầu tư hàng triệu USD để xây nhiều công trình trong đó có nhiều sân vận động, đặc biệt có sân với sức chứa tới 86.000 chỗ ngồi.

Trong đó, trận chung kết được tổ chức trên sân Lusail Iconic, SVĐ mới được xây dựng phục vụ World Cup với sức chứa khoảng 86.000 chỗ ngồi và sân Ras Abu (974) làm từ container. 

 Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (hay Kết cấu thép Đại Dũng) là công ty của Việt Nam đã trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá 80 triệu USD cho 2 sân vận động Lusail và Ras Abu (974) . 

Sân Lusail Iconic có sức chứa 86.250 chỗ ngồi, cách thành phố Doha 20 km.

Đây là sân vận động cuối cùng được hoàn thiện trong 12 sân, hiện đại và ấn tượng.

Thiết kế của sân mô phỏng theo chiếc thuyền, bao quanh là hào nước.

Còn sân Ras Abu tên hiện nay là sân 974. Công trình được xây dựng tại Doha, Qatar. Khai trương vào ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Công trình này đặc biệt ở chỗ được ghép hoàn toàn bằng container.

Phương pháp xây dựng theo kiểu "khối kết cấu" cũng sản sinh ít chất thải và khí thải carbon hơn nên 974 được xem là một sân vận động thân thiện với môi trường.

974 là sân duy nhất nằm gần biển với hơn 40000 chỗ ngồi.  Hình dạng và cách sắp xếp module đặc biệt của sân vận động cho phép gió lưu thông tự nhiên 

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.


Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất