, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/09/2022, 18:55

Cận cảnh iPhone 14 series trong ngày mở bán đầu tiên

THIÊN AN
Những chiếc iPhone 14 series đầu tiên đã đến tay người tiêu dùng từ sáng nay (16/9) ở nhiều quốc gia trên thế giới.

iPhone 14 series bao gồm 4 phiên bản: iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max, tuy nhiên chỉ có hai kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch.

Các mẫu iPhone 14 Pro tiếp tục trở thành tâm điểm của đợt mở bán khi hầu hết người tiêu dùng đều chọn nó để mua.

iPhone 14 Pro là dòng iPhone đầu tiên của Apple sở hữu hệ thống camera với cảm biến chính độ phân giải khủng 48 MP. Kết hợp với đó là camera góc siêu rộng và tele, nhưng chưa hỗ trợ camera kính tiềm vọng.

Điện thoại có khung kim loại với thiết kế vuông vức như những gì mà tiền nhiệm của nó sở hữu.

iPhone 14 Pro mang đến 4 lựa chọn màu sắc, gồm Xám, Bạc, Vàng và Tím đậm.

Đến với dòng iPhone 14 Pro, người dùng sẽ làm quen với hệ thống Dynamic Island hoàn toàn mới thay vì notch mà Apple trang bị trên các mẫu iPhone kể từ năm 2017 với iPhone X.

Dynamic Island được đánh giá là bước đột phá mới của Apple trong việc cải tiến notch lên tầm cao mới và được người dùng rất hào hứng khi chứng kiến những gì mà nó phô diễn tại sự kiện ra mắt rạng sáng ngày 8/9.

Hệ thống camera của Apple sẽ mang đến khả năng chụp ảnh kết hợp 4 điểm ảnh thành 1, giúp tạo ra bức ảnh 12 MP giúp tối ưu trong điều kiện thiếu sáng.

Trong khi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max nâng cấp camera chính lên 48 MP, các mẫu iPhone 14 và 14 Plus vẫn chỉ sử dụng camera 12 MP, mặc dù cảm biến đã được nâng cấp.

Giá cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max khi được Apple công bố ở mức khởi điểm tương ứng 999 USD và 1.099 USD.

Ở điều kiện hoạt động bình thường, Dynamic Island hiển thị dạng viên thuốc.

Các mẫu iPhone 14 và 14 Plus vẫn sử dụng notch giống như trên iPhone 13 series, vốn đã thu gọn hơn so với những gì Apple đã thiết kế trước đó.

Các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max phân phối chính hãng tại Việt Nam dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào khoảng tháng 10. Hiện tại, các mẫu iPhone 14 về Việt Nam chỉ là các sản phẩm xách tay, phổ biến từ Singapore và Thái Lan.

Nhiều hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đang cố gắng sớm đưa sản phẩm về thị trường nước nhà để đáp ứng mong đợi từ người tiêu dùng.

Thiết kế hệ thống camera mặt sau của iPhone 14 Pro và 14 thường.

Riêng mẫu iPhone 14 Plus sẽ chỉ được bán ra thị trường sau ngày 7/10. Các báo cáo ban đầu cho thấy đây là dòng sản phẩm đang có doanh số bán hàng thất vọng.

Dynamic Island biến hình theo từng ứng dụng, bao gồm cả hỗ trợ Face ID.

Người dùng có thể sớm thấy những chiếc iPhone 14 đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong ngày 16/9 khi các máy xách tay được chuyển về.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất