, //, :: GTM+7

Cần Đước (Long An) đầu tư 14 tỉ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất

KIM KHÁNH
(baolongan.vn)
Trong những tháng đầu năm 2022, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Theo đó, từ nguồn vốn sự nghiệp lúa nước của địa phương trên 14 tỉ đồng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Đước và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức thi công 12 công trình thủy lợi bao gồm nạo vét hệ thống kênh mương nội đồng, xây dựng 3 tuyến cống ngầm cấp thoát nước sản xuất tại xã Phước Tuy và Long Sơn, thực hiện việc tu sửa hệ thống cống đầu mối ven sông Vàm Cỏ và sông Rạch Cát, bảo đảm ngăn mặn, giữ ngọt, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Đến thời điểm này, tất cả các công trình đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng trong vụ Hè Thu năm 2022 và những năm tiếp theo. Trong những năm qua, ngành Nông nghiệp huyện Cần Đước tập trung đầu tư các hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất, đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, hệ thống điện hạ thế, hỗ trợ nguồn vốn giúp nông dân ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả góp phần nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất cho nông dân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất