, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 09/06/2023, 17:35

Cần Giờ được chọn làm động lực phát triển du lịch TPHCM

QUỐC THÁI
(phunuonline.com.vn)
UBND TP.HCM muốn phát triển Cần Giờ thành khu du lịch trọng điểm theo mô hình du lịch xanh, nghỉ dưỡng.

UBND TP.HCM vừa có kế hoạch nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, phát triển du lịch TP.HCM năm 2023. Theo đó, mục tiêu của TP.HCM đón 5 triệu lượt khách quốc tế, 35 triệu lượt khách nội địa với doanh thu kỳ vọng đạt 160.000 tỉ đồng.

Một đoàn khách trải nghiệm các điểm đến trong tour du lịch đến Cần Giờ năm 2022 - Ảnh: Quốc Thái

Để đạt được mục tiêu trên, Thành phố đề ra 7 nhóm giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, có các nhiệm vụ như: chú trọng việc nâng cao nhận thức về công tác phát triển du lịch; xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc trưng, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Thành phố...

Thành phố cũng tập trung nâng chất các sản phẩm du lịch hiện có của Thành phố và hoàn thiện sản phẩm du lịch của các địa phương. Thành phố muốn phát triển Cần Giờ thành khu du lịch trọng điểm theo hướng mô hình du lịch xanh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng…; hướng đến nơi đây là động lực tăng trưởng mới của du lịch TPHCM.

Ngoài ra, TP cũng đẩy mạnh việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong nước. Nâng tầm và nâng chất các sự kiện định kỳ hiện có của du lịch Thành phố. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường và hướng đến thực hiện công tác quảng bá xúc tiến du lịch chuyên nghiệp, hiện đại.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất