, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 03/01/2022, 16:41

Cẩn thận với 4 biểu hiện khi ngủ dậy vào buổi sáng

HẠ MÂY
(laodong.vn)
Một người khỏe mạnh, thể trạng tốt sau khi ngủ dậy sẽ không có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên, đối với những người khi thức dậy vào buổi sáng có những biểu hiện bất thường thì cần phải chú ý vì có thể báo hiệu tình trạng sức khoẻ.

Mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng sau khi thức dậy, bạn cần hiểu rõ lý do. Nhiều người không được cung cấp đủ máu lên não, rơi vào tình trạng thiếu máu cục bộ, thiếu oxy, sáng sớm thức dậy vẫn không thể giữ được năng lượng như chưa ngủ dậy, tình trạng này rất nguy hiểm.

Với tình trạng xơ vữa động mạch chưa được giải quyết kịp thời, tuần hoàn của người bệnh bị cản trở, máu không được cung cấp kịp thời cho các mô quan trọng của não và các triệu chứng bất lợi sẽ tiếp tục xảy ra, cần phải đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Chân tay tê mỏi

Sau khi ngủ dậy chân tay tê mỏi, không giữ được tay chân thư thái, linh hoạt, cũng cần đề phòng bệnh tật. Dù là cao huyết áp, tiểu đường hay mỡ máu thì khi mắc các bệnh này đều sẽ ảnh hưởng đến chức năng của mạch máu.

Khi cơ thể bị suy giảm tuần hoàn thì tay chân không được cung cấp đủ máu và chất dinh dưỡng sẽ xuất hiện tình trạng tê nhức. Cần hiểu rõ chỉ số nào không ổn định và kiểm soát kịp thời.

Chóng mặt và nhức đầu

Sáng thức dậy nhưng bị chóng mặt, nhức đầu, điều này cũng ám chỉ sức khỏe bị ảnh hưởng. Thường xuyên thức khuya, làm việc và nghỉ ngơi thất thường, não bộ không được nghỉ ngơi đầy đủ, các chức năng suy giảm dần, sau khi ngủ dậy có thể vẫn không giữ được cơ thể thoải mái gây chóng mặt và đau đầu. 

Nếu các tình trạng này kéo dài, cần tìm giải pháp để giảm các triệu chứng đau đầu chóng mặt bằng cách điều chỉnh các chỉ số ổn định một cách chính xác.

Chán ăn

Trong trường hợp bình thường, sau một đêm ngủ, cơ thể tiêu hao năng lượng và chất dinh dưỡng gần như nhau, sau khi thức dậy sẽ có cảm giác đói, ăn ngon miệng, ăn đủ chất để duy trì trạng thái khỏe mạnh.

Do đó, việc chán ăn cho thấy một vấn đề sức khỏe trong hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, những tổn thương ở gan và túi mật cũng có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân cụ thể và tích cực điều trị để phục hồi sức khỏe.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất