, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 06/02/2021, 09:14

Cần Thơ - Làm giỏ quà nông đặc sản, phục vụ Tết

Theo MỸ HOA (baocantho.com.vn)

Để tạo nét độc đáo và đa dạng cho các sản phẩm ngày Tết, nhiều hợp tác xã (HTX) đã làm mới bao bì sản phẩm, liên kết làm giỏ quà Tết theo xu hướng ẩm thực tốt cho sức khỏe... Qua đó, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày Tết, mà còn nâng giá trị thương hiệu sản phẩm trên thị trường.

 

Chọn mua giỏ quà Tết tại HTX Thuận Tiến, quận Ninh Kiều.
Chọn mua giỏ quà Tết tại HTX Thuận Tiến, quận Ninh Kiều.

Ông Nguyễn Văn Đinh, Phó Giám đốc HTX Thuận Tiến, quận Ninh Kiều, cho biết: Nắm bắt thị hiếu của khách hàng là cần sản phẩm có chất lượng cao, tốt cho sức khỏe, nên dịp Tết này HTX cung cấp đa dạng các sản phẩm, từ trà, cà phê đến các loại trái cây sấy dẻo, các loại hạt dinh dưỡng hay đặc sản địa phương. Tất cả đều được sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được thiết kế nổi bật với dạng hộp quà Tết. Không chỉ vậy, để đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng, HTX Thuận Tiến còn liên kết với nhiều doanh nghiệp, HTX trong và ngoài thành phố làm giỏ quà Tết, tập hợp đủ loại sản phẩm đặc sản với nhiều hương vị, sắc màu đặc trưng của ngày Tết.

Theo ông Nguyễn Văn Đinh, phần lớn khách hàng chọn giỏ quà Tết đều ưu tiên đến chất lượng sản phẩm, nên loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hay các loại đặc sản địa phương, có thiết kế vỏ bao bì đẹp bán khá chạy. Hiện các mẫu giỏ quà Tết, có từ 6 loại sản phẩm trở lên, có giá từ 500.000đồng/giỏ được khách hàng là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn nhiều. Ngoài ra, còn có nhiều giỏ quà được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu tuyển chọn của người mua, với nhiều loại đặc sản, thực phẩm tốt cho sức khỏe, như: nấm linh chi hay nấm đông trùng hạ thảo... thường có giá khá cao, từ 1 triệu đồng/giỏ trở lên.

Phục vụ thị trường Tết, nhiều HTX ở TP Cần Thơ đã sáng tạo, làm mới hình ảnh sản phẩm với bao bì đẹp mắt hơn. Điển hình là HTX sản xuất bánh Diên Thạnh, quận Ninh Kiều đã cho ra thị trường nhiều dòng sản phẩm bánh quy được đóng hộp đẹp mắt, với sắc vàng, sắc đỏ nổi bật của ngày Tết. Cùng đó, dịp Tết này HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Giọt Phù Sa, ở huyện Phong Điền cũng đưa ra thị trường sản phẩm trà đông trùng hạ thảo, nấm đông trùng hạ thảo sấy khô, rượu đông trùng hạ thảo… được thiết kế với dạng hộp quà Tết.

Anh Phạm Ngọc Đá, Giám đốc HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Giọt Phù Sa, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khách hàng ngày càng quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe hằng ngày. Theo xu hướng này, HTX rất chú trọng trong việc ứng dụng công nghệ chế biến sâu, tạo ra nhiều dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo, đạt các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là chất lượng, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh, tốt cho sức khỏe người dùng… Không chỉ dừng lại đó, dịp Tết này HTX còn đầu tư bao bì sản phẩm, thiết kế đủ các mẫu hộp gỗ, hộp giấy hoặc hộp thiếc, có in hoa văn nổi bật, mang đậm những sắc màu đặc trưng của Tết. Điều này, vừa đáp ứng nhu cầu quà tặng sức khỏe của khách hàng, vừa là giải pháp tìm đầu ra hiệu quả cho HTX, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm trong tình hình mới.

Chọn mua thực phẩm và giỏ quà Tết tại cửa hàng của HTX Thuận Tiến, cô Cù Thị Kim Loan, ở phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, nhận định: Dịp Tết này, hầu hết các mặt hàng trái cây sấy dẻo, hạt điều hay đặc sản địa phương… được bày bán tại cửa hàng HTX Thuận Tiến trông rất đẹp mắt, bởi bao bì được thiết kế mới lạ với màu sắc nổi bật của ngày Tết. Điều quan trọng, tất cả đều do các HTX, doanh nghiệp trong nước sản xuất, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn và tốt cho sức khỏe, giá cả cũng khá phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

Việc các HTX, doanh nghiệp đầu tư làm đẹp hình thức sản phẩm ngày Tết, kết hợp làm giỏ quà Tết nông sản, đặc sản địa phương theo tiêu chí chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt cho sức khỏe người dùng… không chỉ tạo được lòng tin lớn cho người tiêu dùng, mà còn tạo động lực thúc đẩy các HTX mạnh dạn ứng dụng công nghệ vào sản xuất, để nâng cao chất lượng lẫn hình thức sản phẩm, gia tăng giá trị sản phẩm hàng hóa, nông sản trên

 

 

 

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất