, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 16/04/2022, 08:15

Cần Thơ tập trung triển khai 3 dự án lớn

THẢO VI
Ngày 15/04, Thành ủy TP Cần Thơ tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết số 45/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ.
Cần Thơ tập trung triển khai 3 dự án lớn ảnh 1
Sơ đồ dự án Trung tâm sản xuất nông nghiệp.

Theo đó, 3 dự án lớn mà TP Cần Thơ tập trung triển khai gồm: Trung tâm liên kết sản xuất nông nghiệp, Trung tâm năng lượng Ô Môn và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore tại Cần Thơ.

Cụ thể, dự án Trung tâm liên kết sản xuất nông nghiệp dự kiến đặt gần Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, với diện tích 450ha giai đoạn 1 và 2.000ha giai đoạn 2. Nơi đây, tập trung khai thác xuất khẩu đi các nước...

Đối với dự án Trung tâm năng lượng Ô Môn dự kiến có 5 nhà máy, trong đó nhà máy Ô Môn V hiện được Tập đoàn Điện lực Việt Nam xin đầu tư.

Riêng dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore tại Cần Thơ hiện đang trình Thủ tướng Chính phủ.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất