, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 06/05/2022, 17:07

Canada thúc đẩy xuất khẩu ngũ cốc khi nguồn cung thắt chặt

LÊ MINH
(baotintuc.vn)
Chính phủ Canada mới đây thông báo khoản hỗ trợ nhằm thúc đẩy xuất khẩu ngũ cốc trong thời điểm nhu cầu với ngũ cốc của nước này trên các thị trường toàn cầu gia tăng.

Bộ trưởng Nông nghiệp Canada, Marie-Claude Bibeau, cho biết các nhà sản xuất ngũ cốc nước này là một mắt xích quan trọng trong an ninh lương thực toàn cầu. Khoản đầu tư vừa được công bố sẽ góp phần giúp các hiệp hội xây dựng các quan hệ hợp tác mới trên các thị trường quốc tế.

Với khoản đầu tư lên đến gần 4,4 triệu CAD (3,5 triệu USD), Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất ngũ cốc bằng việc giúp ba hiệp hội là Cereals Canada Inc., Hội đồng Ngũ cốc Canada và Hiệp hội người trồng yến mạnh tìm kiếm các cơ hội mới cho ngũ cốc của nước này.

Khi nhu cầu xuất khẩu ngũ cốc của Canada tiếp tục tăng, điều quan trọng là đảm bảo các cơ hội thương mại mới, góp phần củng cố chuỗi giá trị.

Trong khi đó, các bộ trưởng nông nghiệp liên bang, tỉnh và lãnh thổ đã có cuộc họp trong tuần này để nêu lên những lo ngại về nguồn cung lương thực toàn cầu và việc cung cấp các nguyên liệu đầu vào thiết yếu như phân bón.

Tại cuộc họp, các bộ trưởng đã thảo luận về giải pháp nhằm tối đa hóa đóng góp của Canada vào nguồn cung lương thực toàn cầu và nhất trí phối hợp nhằm ổn định chuỗi cung ứng.

Các nhà sản xuất ngũ cốc Canada đạt doanh thu kỷ lục 32,2 tỷ CAD (25,8 tỷ USD) trong năm 2021, với xuất khẩu cũng đạt kỷ lục trên 24,5 tỷ CAD.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất