, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 18/03/2023, 10:55

Canada: Tới giải quyết "mâu thuẫn gia đình", 2 cảnh sát bị bắn tử vong khi chưa kịp rút súng

BẰNG LÂU
(theo Guardian)
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhắc đến vụ việc trong một bài đăng trên Twitter.
Cảnh sát có mặt tại hiện trường, nơi 2 đồng nghiệp bị bắn chết khi đang làm nhiệm vụ ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta, Canada ngày 16/3. Ảnh: Shutterstock

Theo Guardian, 2 sĩ quan cảnh sát bị bắn chết khi tới giải quyết một vụ mâu thuẫn tại thành phố Edmonton, tỉnh Alberta, miền tây Canada rạng sáng 16/3 (giờ địa phương). 

Ông Dale McFee, cảnh sát trưởng thành phố Edmonton, cho biết, 2 sĩ quan có mặt tại một căn hộ ở khu dân cư Inglewood vào khoảng 1h sáng sau khi nhận cuộc gọi khẩn cấp báo có "mâu thuẫn gia đình". Theo cảnh sát trưởng McFee, một người đàn ông trong nhà đã nổ súng vào 2 cảnh sát. 

"Tới thời điểm này, mọi dấu hiệu cho thấy 2 cảnh sát không có cơ hội để rút súng bắn trả", ông McFee nói trong cuộc họp báo ngày 16/3. "2 cảnh sát này đang làm nhiệm vụ. Những gì xảy ra với họ thật kinh khủng và không thể chấp nhận được. Đây rõ ràng là một thảm kịch. Chúng tôi rất đau buồn vì sự việc này". 

Đồng nghiệp của 2 cảnh sát đã có mặt ngay sau vụ nổ súng và khẩn trương đưa họ tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã quá muộn. Các bác sĩ xác nhận 2 sĩ quan, 30 và 35 tuổi, đều không qua khỏi. 

Nghi phạm được phát hiện chết tại hiện trường do vết đạn bắn. Cảnh sát trưởng McFee cho biết, có dấu hiệu nghi phạm tự sát. Người phụ nữ gọi báo cảnh sát cũng là họ hàng với nghi phạm được đưa tới bệnh viện để điều trị các vết thương nguy hiểm tới tính mạng. Hiện tại, người này đã trong tình trạng ổn định. 

"Tất cả mọi người đều suy sụp", Amarjeet Sohi, thị trưởng thành phố Edmonton, nói về vụ 2 cảnh sát bị bắn chết trong lúc làm nhiệm vụ và gọi đây là "thảm kịch không thể tưởng tượng nổi". 

"Hôm nay là một ngày khó khăn và không mấy vui vẻ", ông Sohi nói. "Gia đình của các sĩ quan đều tiễn người thân đi làm nhiệm vụ với mong ước họ bình an trở về mỗi ngày. Nhưng điều đó đã không xảy ra ngày hôm nay". 

"Mỗi ngày, các cảnh sát đều đặt họ vào tình thế nguy hiểm để giữ an toàn cho người khác", Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên Twitter. "Vụ 2 cảnh sát ở Edmonton bị sát hại khi làm nhiệm vụ nhắc nhở chúng ta về thực tế đó". 

Theo Guardian, Canada ghi nhận hàng loạt vụ giết người bạo lực trong những năm gần đây. Một số vụ liên quan tới việc dùng dao tấn công người hàng loạt hoặc dùng xe đâm người đi đường.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất