, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/12/2023, 16:27

Cảng Quốc tế Long An nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

THÙY DUNG
Sáng ngày 2/12/2023, tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 (VLF), Cảng Quốc tế Long An (thuộc Dongtam Group) vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam năm 2023.
Ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch HĐQT Cảng Quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ Công thương tại VLF 2023.

Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương tổ chức từ năm 2013 nhằm đẩy mạnh phát triển dịch vụ Logistics, tạo mối liên hệ gắn kết Logistics với sản xuất và xuất nhập khẩu, đồng thời cũng là nơi đối thoại, cập nhật thông tin về các vấn đề cấp thiết của dịch vụ Logistics tại Việt Nam và thế giới.

Với chủ đề “Logistics và chuyển đổi số cho Đồng bằng sông Cửu Long”, VLF năm 2023 thu hút trên 500 đại biểu, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

ÔngTrần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (thứ 2 từ phải qua) và bà Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương tham quan và trao đổi về dịch vụ Logistics tại gian hàng Cảng Quốc tế Long An trong khuôn khổ Diễn đàn VLF 2023.

Theo Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Logistics được xác định là 1 trong 8 ngành cần được ưu tiên chuyển đổi số trước. Việc chuyển đổi số trong hoạt động Logistics sẽ góp phần nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí, cải thiện chất lượng dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh và minh bạch trong vận chuyển.

Chia sẻ tại phiên tham luận chủ đề “Logistics trước thách thức chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” thuộc VLF 2023, ông Bùi Lê Hải Nguyên - Giám đốc Điều hành Công nghệ Thông tin, Dongtam Group cho biết: “Kịp thời nắm bắt xu hướng hội nhập, Cảng Quốc tế Long An đã vận hành thành công các hệ thống chuyển đổi số toàn diện. Hiện Cảng khai thác, cung cấp đầy đủ các dịch vụ cảng biển và Logistics trọn gói như: Khai thác hàng tổng hợp, container; dịch vụ lưu kho bãi; giao nhận hàng hóa quốc tế; vận chuyển thủy bộ; đại lý hải quan”.

Công suất thiết kế Cảng Quốc tế Long An.

Mới đây, Cảng Quốc tế Long An đã ký kết Ý định Thư thiết lập quan hệ với Cảng Long Beach (Hoa Kỳ) tại Hội nghị của Chính quyền Cảng biển California (CAPA); và ký kết hợp tác ghi nhớ với Cảng Oakland (Bang California - Hoa Kỳ). Qua đó, thúc đẩy việc hợp tác không chỉ trong thương mại mà còn hướng đến mục tiêu chung phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Cảng Quốc tế Long An (Việt Nam) và Cảng Long Beach (Hoa Kỳ) ký kết vào ngày 15/11/2023 tại San Francisco - California - Hoa Kỳ.

Theo ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch HĐQT Cảng Quốc tế Long An: “Cảng Quốc tế Long An kiên định với mục tiêu trở thành cảng xanh, cảng thông minh. Cụ thể liên quan đến năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Cảng Quốc tế Long An còn tăng cường mối liên kết giữa các bên liên quan, tạo sự đồng thuận, thúc đẩy nỗ lực hành động hướng tới mục tiêu chung về phát triển bền vững ngành Logistics Việt Nam”.

Với những nỗ lực trong suốt thời gian qua, Cảng Quốc tế Long An vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Công Thương dành cho tập thể có thành tích xuất sắc trong việc phát triển ngành dịch vụ Logistics Việt Nam năm 2023. Thành tích cao quý này đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển bền vững của Cảng Quốc tế Long An.

Cảng Quốc tế Long An tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2023, sáng ngày 3/12/2023, các đại biểu và khách tham dự VLF đến làm việc và tham quan hệ sinh thái của Cảng Quốc tế Long An tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Thông qua khảo sát, nghiên cứu thực địa, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, chia sẻ, cập nhật thông tin, nắm bắt xu hướng và tốc độ chuyển động của chuỗi giá trị logistics khu vực và thế giới. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất