, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/06/2022, 14:55

Cảnh cáo hai lãnh đạo xã vì liên quan đến vụ phá rừng gần 400ha ở Đắk Lắk

VĂN NGUYÊN
(phunuonline.com.vn)
Chiều 9/6, ông Nguyễn Văn Nhiệm, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp, cho biết đơn vị đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật hai lãnh đạo xã Ya Tờ Mốt.
Hiện trường vụ phá rừng tại xã Ya Tờ Mốt
Hiện trường vụ phá rừng tại xã Ya Tờ Mốt.

Liên quan đến vụ hơn 382ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) bị phá, UBND huyện Ea Súp đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đặng Công Tạo - Chủ tịch và ông Vũ Văn Quảng - Phó chủ tịch UBND xã Ya Tờ Mốt.

Vào cuối tháng 3/2022, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện có 382,07ha rừng tại các tiểu khu 222 và 205, xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp bị phá. Đến nay, cơ quan công an đã khởi tố vụ án hình sự “Hủy hoại rừng” để điều tra vụ phá rừng này.

Cuối tháng 5/2022, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cũng thực hiện các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 28 đối tượng (cùng ở các xã Ya Tờ Mốt, xã Ia Rvê, xã Ea Lê, huyện Ea Súp) để điều tra về hành vi “Hủy hoại rừng”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất