, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 20/04/2024, 10:13

Cánh đồng muối Ninh Thuận hút hồn du khách

PV
Những cánh đồng muối ở tỉnh Ninh Thuận với vẻ đẹp kỳ diệu đã trở thành điểm check in tuyệt vời vào lúc bình minh hay hoàng hôn.
Những cánh đồng muối ở Ninh Thuận.

Sở hữu bờ biển dài 105km, nước biển có độ mặn cao, nhiều gió và nắng nên Ninh Thuận hội tụ những điều kiện lý tưởng để phát triển nghề làm muối. Với khí hậu khô nóng quanh năm, nước biển ở đây bốc hơi - kết tinh thành hạt nhanh hơn.

Nghề làm muối tại Ninh Thuận chủ yếu tập trung ở các xã Cà Ná, Phước Diêm, Phước Minh (huyện Thuận Nam) và Phương Hải, Tri Hải, Nhơn Hải (huyện Ninh Hải).

Diêm dân đang làm việc trên cánh đồng muối.

Làm muối là một trong những công việc rất khó nhọc và vất vả. Bởi hành trình tạo nên những tinh thể muối lấp lánh trắng tinh không hề đơn giản. Hành trình đó thấm đẫm mồ hôi, sự vất vả của những ngư dân của miền biển.

Mỗi ngày, diêm dân bắt đầu làm muối từ sáng sớm. Sau khi làm đất, ngâm cát cùng nước biển, họ đem cát san đều phơi trên ruộng đất, tưới nước biển lên sân phơi rồi rắc muối mồi.

Làm muối là một trong những công việc rất khó nhọc và vất vả.

Hình ảnh những diêm dân vất vả làm việc trên cánh đồng muối hiện lên trong không gian mênh mông của biển cả, giữa tiếng sóng rì rầm, gợi lên sức sống tràn đầy với tinh thần vươn lên mãnh liệt.

Những cánh đồng muối trong không gian mênh mông của biển cả.

Cánh đồng muối Ninh Thuận gây ấn tượng với bầu trời và mặt đất như hòa làm một. Những ô muối trắng tinh, đụn cao chót vót là khung nền hoàn hảo để các bạn trẻ thỏa sức sống ảo. Đây cũng là khung cảnh thiên đường cho những cặp đôi chụp ảnh lưu niệm vào ngày cưới.

(Bài do Tạp chí điện tử Nông thôn Việt phối hợp với Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện)

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất