, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/12/2017, 15:40

Canh nghêu nấu khế

Theo TTXVN

Để giải nhiệt trong những ngày tháng hè oi ả, người dân vùng biển miền Trung thường nấu nghêu chung với khế để tạo nên nồi canh thanh mát đầy hấp dẫn. Húp một bát canh đầy chứa chan vị ngọt mặn mà của biển khơi hoà quyện cùng vị chua thanh của khế như xua tan mọi cái nóng vây quanh.
     
Một tô canh nghêu nấu khế thường nấu khá đơn giản với nguyên liệu chỉ đôi ba trái khế, chục con nghêu, một quả cà chua và ít thì là, hành lá, rau răm cùng các gia vị thông thường.

Các nguyên liệu cho món canh nghêu nấu khế chua. Nguồn: bepgiadinh.com
Các nguyên liệu cho món canh nghêu nấu khế chua. Nguồn: bepgiadinh.com

 

Con nghêu đã được tách vỏ và làm sạch. Nguồn: bepgiadinh.com
Con nghêu đã được tách vỏ và làm sạch. Nguồn: bepgiadinh.com

​Nghêu khi mua về ta ngâm vào nước lã pha với tro bếp, hoặc ngâm với nước vo gạo để nghêu nhả sạch cát, khế gọt sơ các cạnh rồi thái ngang thành những ngôi sao 5 cánh. Cà chua bổ múi cau và hành lá, rau răm, thì là thì thái nhỏ.

Khi nghêu luộc gần chín, đổ sang nồi khác để lược bỏ cặn. Sau đó cho khế, cà chua vào nấu cùng đến khi nghêu há miệng là đã chín. Nêm chút gia vị vừa ăn, tắt bếp rắc thì là, hành lá rau răm lên là bạn đã có ngay một tô canh nghêu nấu khế thơm ngon cho cả nhà thường thức.
      
Nghêu có sẵn ở các vùng ven biển trong cả nước và được bán với giá rất bình dân. Chính sự bình dân đã biến món ăn giản dị này ngày càng phổ biến trong các mâm cơm gia đình trên mọi miền tổ quốc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất