, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/12/2017, 15:40

Canh nghêu nấu khế

Theo TTXVN

Để giải nhiệt trong những ngày tháng hè oi ả, người dân vùng biển miền Trung thường nấu nghêu chung với khế để tạo nên nồi canh thanh mát đầy hấp dẫn. Húp một bát canh đầy chứa chan vị ngọt mặn mà của biển khơi hoà quyện cùng vị chua thanh của khế như xua tan mọi cái nóng vây quanh.
     
Một tô canh nghêu nấu khế thường nấu khá đơn giản với nguyên liệu chỉ đôi ba trái khế, chục con nghêu, một quả cà chua và ít thì là, hành lá, rau răm cùng các gia vị thông thường.

Các nguyên liệu cho món canh nghêu nấu khế chua. Nguồn: bepgiadinh.com
Các nguyên liệu cho món canh nghêu nấu khế chua. Nguồn: bepgiadinh.com

 

Con nghêu đã được tách vỏ và làm sạch. Nguồn: bepgiadinh.com
Con nghêu đã được tách vỏ và làm sạch. Nguồn: bepgiadinh.com

​Nghêu khi mua về ta ngâm vào nước lã pha với tro bếp, hoặc ngâm với nước vo gạo để nghêu nhả sạch cát, khế gọt sơ các cạnh rồi thái ngang thành những ngôi sao 5 cánh. Cà chua bổ múi cau và hành lá, rau răm, thì là thì thái nhỏ.

Khi nghêu luộc gần chín, đổ sang nồi khác để lược bỏ cặn. Sau đó cho khế, cà chua vào nấu cùng đến khi nghêu há miệng là đã chín. Nêm chút gia vị vừa ăn, tắt bếp rắc thì là, hành lá rau răm lên là bạn đã có ngay một tô canh nghêu nấu khế thơm ngon cho cả nhà thường thức.
      
Nghêu có sẵn ở các vùng ven biển trong cả nước và được bán với giá rất bình dân. Chính sự bình dân đã biến món ăn giản dị này ngày càng phổ biến trong các mâm cơm gia đình trên mọi miền tổ quốc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất