, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/08/2022, 17:04

Cảnh phim kinh điển khiến "Võ Tòng" phải mua bảo hiểm gần 350 triệu đồng

Nguyệt Lương (Theo Sohu, 163)
Nam diễn viên đóng vai Võ Tòng bị đạp thâm tím mặt, quần áo rách vì móng vuốt của hổ.

Trong các phiên bản được dựng thành phim, tác phẩm "Thủy hử" năm 1998 được đánh giá là kinh điển nhất. Ở thời điểm ra mắt, thành công của tác phẩm này đã giúp nhiều diễn viên một bước trở thành sao, trong số đó có Đinh Hải Phong.

Võ Tòng kinh điển nhất màn ảnh

Trong tác phẩm "Thủy hử", Võ Tòng là một trong những nhân vật được yêu thích và để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Theo mô tả, Võ Tòng là người tráng kiện, oai hùng, mắt sáng như sao, mày ngài, ngực rộng, cơ bắp cuồn cuộn và cao 8 trượng. Y có võ nghệ cao cường, thích uống rượu và hành hiệp trượng nghĩa, nổi tiếng là con người nghĩa khí.

Vai diễn Võ Tòng giúp Đinh Hải Phong thành sao.

Có rất nhiều phiên bản điện ảnh, truyền hình của "Thủy hử" nhưng cho đến nay, Đinh Hải Phong vẫn luôn được đánh giá là diễn viên thể hiện thành công nhất vai Võ Tòng. Khi được giao vai diễn nặng ký, Đinh Hải Phong đã phải tự tạo áp lực cho bản thân để thể hiện được cốt cách của một hình tượng kinh điển trong tiểu thuyết võ hiệp Trung Quốc.

Với ngoại hình điển trai, cao ráo và tinh thần ham học hỏi, tài tử họ Đinh đã không ngừng rèn luyện và thành công lột tả được nhiệt huyết cũng như khí chất của anh hùng Võ Tòng. Anh vốn có xuất thân là diễn viên kịch nói nên không hề biết võ công. Vì vậy, trước khi nhập vai, Đinh Hải Phong đã phải tập luyện cơ bắp, luyện đánh với đao, kiếm và gậy trong nhiều tháng trời.

Nam diễn viên tiếp tục vào vai Võ Tòng trong bộ phim "Võ Tòng huyết chiến Sư Tử Lâu" năm 2021.

Chính sự cố gắng này đã tạo ra một Võ Tòng gai góc, một vị anh hùng gắn liền với 2 điển tích "Võ Tòng đả hổ" và "Võ Tòng sát tẩu". Sau vai diễn này, Đinh Hải Phong được nhiều đạo diễn "săn đón". Với gương mặt góc cạnh, nam tính cùng vóc dáng cao to, tráng kiện, anh thường được mời vào các vai anh hùng, kiếm khách. Nam diễn viên liên tiếp chinh phục khán giả với vai Tần Vũ Dương trong phim "Thích Tần", hay thiếu hiệp Dương Thiết Tân trong "Anh hùng xạ điêu"...

Mua bảo hiểm gần 350 triệu vì cảnh quay kinh điển

Vào thời đại hiệu ứng đặc biệt và kỹ xảo cắt ghép đều chưa phát triển, rất nhiều cảnh phim phải dựa vào sức người để hoàn thành. Ở cảnh phim kinh điển "Võ Tòng đả hổ" trên đồi Cảnh Dương, đoàn phim "Thuỷ hử" năm 1998 đã phải mất một tuần liền để thực hiện. Nam diễn viên Đinh Hải Phong không ngần ngại bước về phía ống kính, thậm chí liều cả mạng sống để mang đến cho khán giả cảnh phim chân thực nhất.

Video: Hậu trường cảnh đánh hổ của Đinh Hải Phong trong "Thuỷ hử" (1998).

Năm 2018, khi đoàn phim "Thủy hử" (1998) có dịp hội ngộ tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Đinh Hải Phong tiết lộ, khi thực hiện cảnh Võ Tòng đả hổ, do kỹ xảo còn thơ sơ nên anh được mua bảo hiểm 100 nghìn NDT (khoảng 347 triệu đồng).

Đoàn phim phải thuê hai con hổ vì con đầu tiên không tạo được các động tác như đạo diễn yêu cầu. Con thứ hai đến từ một đoàn biểu diễn của Thượng Hải. Chú hổ này ngoan ngoãn và hiền lành như mèo. Ngoài ra, ê-kíp còn có thêm một diễn viên mặc bộ lông hổ để quay cảnh bay trên không và cảnh Võ Tòng đánh vào đầu hổ. 

Diễn viên Đinh Hải Phong phải mua bảo hiểm gần 350 triệu đồng khi thực hiện cảnh đả hổ trong "Thuỷ hử" (1998).

Khi lần đầu gặp "bạn diễn đặc biệt", nam diễn viên rất sợ. Hàng ngày, Đinh Hải Phong phải chịu sự đau đớn khi bị móng vuốt hổ cào rách tươm quần áo. Thậm chí, khi đóng đoạn cưỡi lưng hổ, anh còn bị chân hổ cào trúng, khiến mặt mũi bầm tím. Chú hổ hất Đinh Hải Phong xuống đất và đè hai chân trước lên mặt anh. Trong suốt quá trình này, mọi người không thể chạy vào ngăn cản. Đinh Hải Phong sau khi được sơ cứu vết thương lại tiếp tục thực hiện cảnh quay.

Cho đến thời điểm hiện tại, nam diễn viên vẫn nhớ rõ chú hổ đó tên Basan. Khi tâm trạng vui vẻ, nó sẽ để con người đến gần chụp ảnh chung, nhưng khi nổi giận lại khiến Đinh Hải Phong sợ toát mồ hôi.

Nam diễn viên một mình vật lộn với hổ thật khi thực hiện cảnh quay kinh điển.

Khi đó, Đinh Hải Phong và con hổ được đưa vào cùng một khu vực, những người khác đều bị đuổi ra ngoài, chỉ còn lại đạo diễn và quay phim, chủ yếu là vì sợ xảy ra tai nạn khi hổ nổi cáu. Nhớ lại cảnh phim này, "Võ Tòng" kinh điển nhất màn ảnh nói đùa: “Lúc đó còn trẻ nên không nghĩ đến hậu quả. Hơn nữa vất vả bấy lâu, bỏ ra bao nhiêu tâm huyết, cảnh cuối cùng nhất định phải diễn thật tốt”.

“Võ Tòng đả hổ” là câu chuyện kinh điển quen thuộc trên màn ảnh Hoa ngữ nhưng không ai ngờ việc quay phim lại nguy hiểm như vậy. Tinh thần hy sinh vì vai diễn của Đinh Hải Phong thật đáng khâm phục. Anh đã thể hiện được tính chuyên nghiệp bởi trong hoàn cảnh không có hiệu ứng đặc biệt, việc tái hiện một cách chân thực của nguyên tác là điều rất đáng tự hào.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất