, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/11/2022, 18:08

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Hà Tĩnh

THÙY DUNG
Ngày 14/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh uỷ Hà Tĩnh tổ chức trao quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) theo Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”.
Tặng quà cho ngư dân và các gia đình chính sách khó khăn ở thị xã Kỳ Anh. Ảnh: baohatinh.vn

Tại thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên), xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) và xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao 90 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là số tiền nằm trong nguồn kinh phí 200 triệu đồng mà Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh trong dịp ký kết Quy chế phối hợp vào ngày 13/10 vừa qua.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được tổ chức nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nêu cao truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, chia sẻ kịp thời với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời hỗ trợ, động viên các cháu học sinh nghèo vượt khó.

Tại các điểm trao quà, Đại tá Nguyễn Văn Hiển - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 gửi lời động viên bà con ngư dân Hà Tĩnh khắc phục khó khăn, bám biển vươn khơi; chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đánh bắt an toàn và đúng quy định; chung tay cùng cảnh sát biển và các lực lượng thực thi pháp luật trên biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng; sẵn sàng nhân lực, phương tiện, tàu thuyền dân sự khi được điều động thực hiện các tình huống khẩn cấp...

Theo kế hoạch, ngày 15/11, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Ban Dân vận Tỉnh uỷ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục trao 110 suất quà tại các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà và Thạch Hà.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất