, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/04/2024, 11:35

Cảnh tan hoang sau trận động đất mạnh nhất trong 25 năm ở Đài Loan

BẰNG LÂU
(REUTERS, GUARDIAN)
Nhiều tòa nhà đã đổ sụp hoặc bị nghiêng sau trận động đất cực mạnh ở Đài Loan (Trung Quốc) trong bối cảnh dư chấn từ trận động đất này vẫn xảy ra. Đã có người chết và nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Video: Cảnh đổ nát ở đảo Đài Loan sau trận động đất cực mạnh. Nguồn: Guardian

Theo Reuters, một trận động đất mạnh hơn 7 độ Richter đã làm rung chuyển đảo Đài Loan ngày 3/4. Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất này mạnh 7,4 độ Richter, trong khi cơ quan khí tượng Nhật Bản đưa ra con số 7,7 độ Richter. Tâm chấn của trận động đất nằm cách thành phố Hoa Liên khoảng 18 km về phía nam.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở Đài Loan trong 25 năm qua. Guardian ngày 3/4 dẫn tin từ Sở Cứu hỏa Đài Loan cho biết, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Một trong số những người thiệt mạng do bị đất đá sạt lở đè trúng ở thành phố Hoa Liên.

Một tòa nhà ở thành phố Hoa Liên bị nghiêng sau trận động đất lớn ở phía đông đảo Đài Loan. Ảnh: Getty
Một khu vực ở Đài Bắc bị phong tỏa sau khi tòa nhà bị phá hủy trong trận động đất ngày 3/4. Ảnh: Getty
Các ngôi nhà bị hư hại ở thành phố Tân Đài Bắc. Ảnh: Getty

Ít nhất 26 tòa nhà, hơn một nửa ở thành phố Hoa Liên, bị đổ sụp. Hàng chục người mắc kẹt dưới đống đổ nát đang được giải cứu. Cảnh quay từ các đài truyền hình ở đảo Đài Loan cho thấy, nhiều tòa nhà ở thành phố Hoa Liên bị nghiêng ngả. 

Các tuyến xe lửa ở khu vực gần tâm chấn cũng bị hư hại. Trường học và công sở ở Hoa Liên tạm thời bị đóng cửa.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm, giải cứu người mắc kẹt trong đống đổ nát sau động đất ở Đài Loan. Ảnh: Getty

"Cơn động đất này rất mạnh. Cảm giác như các ngôi nhà sắp sụp đổ toàn bộ", Chang Yu-Lin, nhân viên bệnh viện ở thành phố Đài Bắc, nói.

Một tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng ở Đài Loan. Ảnh: TVBS
Đồ đạc vương vãi trong một ngôi nhà ở thành phố Tân Đài Bắc sau động đất. Ảnh: Reuters
Đất đá sạt lở do ảnh hưởng của trận động đất ở Đài Loan. Ảnh: Getty

Ban đầu, cảnh báo sóng thần được Nhật Bản và Philippines đưa ra ở một số vùng của 2 nước này. Tuy nhiên, cảnh báo đã được gỡ bỏ sau khi Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương tuyên bố mối đe dọa từ sóng thần sau trận động đất không còn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất