, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/06/2023, 16:25

Canon trình làng ống kính RF dạng pancake đầu tiên

BẠCH NGÂN
Ống kính RF nhẹ, mỏng và nhỏ nhất của Canon đã được ra mắt với nhiều tính năng đáng chú ý.

Canon vừa thông báo ra mắt ống kính RF28mm f/2.8 STM, đây là sản phẩm một tiêu cự dạng "pancake" đầu tiên trong dòng ống kính RF của hãng. Ống kính tạo sự kết hợp dạng phẳng với cả máy ảnh full-frame và EOS R APS-C, mang đến khẩu độ lớn tối đa và chất lượng hình ảnh tốt.

Ống kính có chiều dài chưa đầy 2.5cm khi thu nhỏ và nặng gần bằng một bánh xà phòng (khoảng 120g), RF28mm f/2.8 STM có ngoại hình thanh mảnh đúng nghĩa của từ "pancake" (bánh crepe).

Ống kính RF28mm f/2.8 STM của Canon.

Chất lượng hình ảnh của RF28mm f/2.8 STM trội hơn so với các ống kính cao cấp là EF40mm f/2.8 STM và RF50mm f/1.8 STM nhờ được thiết kế với cấu trúc gồm ba thấu kính phi cầu khung nhựa đường kính lớn.

Tiêu cự đa dạng 28mm và khẩu độ lớn f/2.8 đáp ứng để chụp nhiều chủ đề khác nhau với cả máy ảnh APS-C và full frame.

Ở máy ảnh full-frame như EOS R8 và EOS R6 Mark II, ống kính cho góc ngắm rộng có thể chụp phong cảnh và cảnh thành phố, hoặc chân dung có nền nhẹ nhàng mà không khiến chủ thể trông như nhỏ lại trong khung hình.

Đối với máy ảnh APS-C như EOS R50 và EOS R7, ống kính cho góc ngắm tiêu chuẩn tương đương 45mm trên máy ảnh full-frame, đồng thời cũng có thể chụp chân dung bán thân từ khoảng cách xa.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất