, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/02/2021, 10:09

Cập nhật dịch Covid-19: Sáng 10/02, thêm 1 ca dương tính tại Bắc Giang

PHƯƠNG ĐẶNG tổng hợp

Sáng nay ngày 10/02, Bộ Y tế thông báo có thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 2.070 ca. Theo Bộ Y tế, trong số 2.070 ca Covid-19 này, 1/4 được ghi nhận trong hơn 10 ngày vừa qua (tính từ 27/01).

 

Công tác rà soát dịch tại Bắc Giang. Ảnh: nhandan.com.vn
Công tác rà soát dịch được tiến hành nghiêm túc tại Bắc Giang. Ảnh: nhandan.com.vn

Bệnh nhân mới nhất ghi nhận cư trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Bệnh nhân là chồng và có tiếp xúc với bệnh nhân 1820. Ông đã đi cách ly tập trung từ 01/02, xét nghiệm 3 lần âm tính, tới lần xét nghiệm thứ 4 ngày 09/02 mới dương tính. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. 

Hiện có gần 100.000 người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch đang phải cách ly y tế, trong đó cách ly tập trung/cách ly tại bệnh viện là gần 22.000 người.

Tính từ 27/01 đến nay, có 13 tỉnh thành ghi nhận ca mắc Covid-19, trong đó TP.HCM đang là nơi có nhiều diễn biến phức tạp. 

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 09/02, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị tăng cường rà soát tại sân bay Tân Sơn Nhất, đẩy nhanh tốc độ phân tích gen virus để xác định chủng bệnh tại TP.HCM đợt này, xác định các đột biến có liên quan, đồng thời đề nghị TP.HCM tăng cường giám sát cách ly tại nơi cư trú.

PHƯƠNG ĐẶNG tổng hợp

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất