, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 18/08/2022, 18:00

Cặp vợ chồng U70 có con đầu lòng sau 54 năm kết hôn

LÊ KIÊN
(O.C)
Một cặp vợ chồng U70 ở Ấn Độ mới đây đã chào đón đứa con đầu lòng sau 54 năm chung sống, điều này khiến họ trở thành một trong những cặp vợ chồng già nhất sinh con trong lịch sử.
Đứa trẻ được sinh ra khỏe mạnh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF (Ảnh: Omar Lopez/Unsplash)

Ông Gopichand (75 tuổi) và người vợ Chandravati (70 tuổi) ở bang Rajasthan, Ấn Độ đã cố gắng có con từ lâu nhưng ước mơ của họ chưa bao giờ thành hiện thực. Trong nhiều năm, họ đã đến vô số bệnh viện và phòng khám, trải qua nhiều phương pháp điều trị và thủ thuật, nhưng không có kết quả. 

Khoảng 1,5 năm trước, ông Gopichand tìm đến một phòng khám hiếm muộn ở Alwar và áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với hi vọng cuối cùng để bà Chandravati có thể mang thai. Do tuổi tác đã cao nên sức khỏe của người mẹ là vấn đề đáng lo ngại nhất, tuy nhiên 2 vợ chồng vẫn quyết định mạo hiểm để có thể tìm kiếm được nguồn hạnh phúc của cuộc đời. 

Trải qua 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại, đến lần thứ 3 thì may mắn đã đến với vợ chồng ông Gopichand. Bà Chandravati đã mang thai và gần đây họ đã chào đón một bé trai khỏe mạnh, bình thường. 

Vợ chồng U70 hạnh phúc khi chào đón đứa con trai khỏe mạnh sau nhiều năm tìm kiếm. 

Tiến sĩ Pankaj Gupta – chuyên gia về khoa học thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho biết: “Bà Chandrawati đã thụ thai cách đây 9 tháng trong đợt thực hiện thụ tinh ống nghiệm lần ba. Song song với niềm hạnh phúc có được là những nỗi sợ hãi bởi tuổi tác của người mẹ đã quá cao. Tuy nhiên, cuối cùng thì mọi sự cũng bình an, bà ấy đã sinh ra một bé trai khỏe mạnh.” 

Ông Gopichand không thể kìm nén được niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được ôm đứa con trai của mình trong lòng. Ông rất vui khi có thể truyền lại họ của mình bởi ông là con trai duy nhất trong gia đình. 

“Đây có lẽ là trường hợp đầu tiên ở Rajasthan có con khi mà cả hai người đều đã bước qua tuổi 70. Trên toàn quốc có rất ít trường hợp trẻ em được sinh ra ở độ tuổi này.” – Tiến sĩ Gupta cho biết thêm. 

Vợ chồng ông Gopichand và bà Chandravati Devi có thể là trường hợp cuối cùng được chấp nhận thực hiện thụ tinh qua ống nghiệm (IVF), vì luật mới của Ấn Độ có hiệu lực từ tháng 7 năm nay, cấm các trung tâm điều trị vô sinh IVF cung cấp dịch vụ điều trị cho phụ nữ và nam giới ngoài 50 tuổi. Vợ chồng ông đã may mắn mang thai đứa bé trước khi luật có hiệu lực. 

Được biết, năm 2019 ở Ấn Độ cũng đã có một trường hợp tương tự. Bà Mangayamma, 74 tuổi, sinh đôi 2 bé gái khỏe mạnh cũng theo quy trình thụ tinh ống nghiệm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất