, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/06/2021, 17:02

Cargill sắp xây dựng nhà máy chế biến ngô thay thế hóa chất

KIM LONG
(nongnghiep.vn)

Cargill cho biết sẽ xây dựng nhà máy ở bang Iowa để biến đường từ ngô thành chất các chất hóa học để sử dụng để sản xuất vải và nhựa phân hủy sinh học.

Nông dân Mỹ thu hoạch ngô ở bang Illinois. Ảnh: CNBC.

Theo đó dự án chế biến ngô sâu nhằm để sản xuất vải và nhựa sinh học được coi như là một công dụng mới của loại cây lương thực phổ biến này.

Dự án mới của tập đoàn đa quốc gia Cargill có trị giá 300 triệu USD, liên doanh với công ty HELM có trụ sở tại Đức, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng và các doanh nghiệp đang tìm kiếm các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn.

Cụ thể, Cargill và HELM sẽ tiến hành lên men đường có trong ngô để tạo ra hợp chất hóa học 1,4-butanediol, hay còn gọi là BDO quy mô thương mại đầu tiên tại Mỹ cho sản phẩm thay thế.

Bà Jill Zullo, Phó chủ tịch Cargill phụ trách mảng công nghệ xử lý sinh học và công nghiệp sinh học cho biết, cơ sở chế biến mới dự kiến sẽ sử dụng khoảng 30.000 giạ ngô mỗi ngày, tương đương khoảng 10% công suất chế biến ngô ở Eddyville, bao gồm cả sản xuất ethanol.

Trong một tuyên bố, tập đoàn Cargill cho biết dự án này có thể thay thế các hóa chất làm từ nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, và giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành vào năm 2024 tại một khu phức hợp chế biến ngô của Cargill ở Eddyville, bang Iowa.

Hiện nguồn cung ngô của Mỹ đang bị thắt chặt do nhu cầu tăng mạnh tại thị trường Trung Quốc và giá ngô kỳ hạn đã chạm mức cao nhất trong vòng 8 năm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất