, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 16:28

Cất báu vật gia truyền trong nhà, đem đi bán mếu máo vì tin sốc từ chủ hàng vàng

Nghi Dung (tổng hợp)
Gia đình sở hữu đồ gia truyền này thật sự sốc khi biết giá trị thật của nó.

Mới đây, dư luận Đài Loan (Trung Quốc) xôn xao với câu chuyện một gia đình ở Bành Hồ cầm các thỏi vàng gia truyền từ nhiều đời để lại đem đi bán lấy tiền, nhưng sau đó mới ngã ngửa, chẳng thu được đồng nào vì đó là vàng giả.

Với giá vàng hiện tại, 1 thanh vàng này có thể đưa về hàng trăm ngàn đài tệ nhưng với điều kiện đó phải là vàng thật. Tuy nhiên, chủ một tiệm vàng cho hay, đây là vật gia truyền nhiều đời, ai cũng nghĩ là thật nhưng kiểm tra mới biết đó là vàng giả.

Thanh vàng được chủ hàng vàng phát hiện là giả.

Sở dĩ chủ kinh doanh nhận định vàng giả vì khi cầm thanh vàng lên khá nhẹ, trong khi vàng thật thường nặng hơn.

Chủ kinh doanh cửa hàng vàng cho hay, vàng thật dù cắt hay đốt lửa bao nhiêu vẫn giữ được màu vàng nguyên chất. Còn vàng giả khi đốt dưới lửa sẽ xỉn màu và lộ ra phần đồng bên trong. Các thanh vàng khách đưa đến và nói là đồ gia truyền khi đốt dưới lửa có màu đồng đỏ. 

Thanh vàng hòan toàn là đồ giả.

Gia đình sở hữu các đồ gia truyền này thực sự ngã ngửa sau khi được chủ cửa hàng vàng giải thích mới tin đó là sự thật. Trước đó họ không nghĩ đồ gia truyền lại có thể là vàng giả.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất