, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 16:28

Cất báu vật gia truyền trong nhà, đem đi bán mếu máo vì tin sốc từ chủ hàng vàng

Nghi Dung (tổng hợp)
Gia đình sở hữu đồ gia truyền này thật sự sốc khi biết giá trị thật của nó.

Mới đây, dư luận Đài Loan (Trung Quốc) xôn xao với câu chuyện một gia đình ở Bành Hồ cầm các thỏi vàng gia truyền từ nhiều đời để lại đem đi bán lấy tiền, nhưng sau đó mới ngã ngửa, chẳng thu được đồng nào vì đó là vàng giả.

Với giá vàng hiện tại, 1 thanh vàng này có thể đưa về hàng trăm ngàn đài tệ nhưng với điều kiện đó phải là vàng thật. Tuy nhiên, chủ một tiệm vàng cho hay, đây là vật gia truyền nhiều đời, ai cũng nghĩ là thật nhưng kiểm tra mới biết đó là vàng giả.

Thanh vàng được chủ hàng vàng phát hiện là giả.

Sở dĩ chủ kinh doanh nhận định vàng giả vì khi cầm thanh vàng lên khá nhẹ, trong khi vàng thật thường nặng hơn.

Chủ kinh doanh cửa hàng vàng cho hay, vàng thật dù cắt hay đốt lửa bao nhiêu vẫn giữ được màu vàng nguyên chất. Còn vàng giả khi đốt dưới lửa sẽ xỉn màu và lộ ra phần đồng bên trong. Các thanh vàng khách đưa đến và nói là đồ gia truyền khi đốt dưới lửa có màu đồng đỏ. 

Thanh vàng hòan toàn là đồ giả.

Gia đình sở hữu các đồ gia truyền này thực sự ngã ngửa sau khi được chủ cửa hàng vàng giải thích mới tin đó là sự thật. Trước đó họ không nghĩ đồ gia truyền lại có thể là vàng giả.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất