, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/11/2022, 11:55

Cậu bé 11 tuổi có chỉ số IQ vượt trội hơn cả Einstein và Hawking

PHƯƠNG HẠNH
(Theo Sohu)
Mặc dù cậu bé thường được mọi người nhận xét là thông minh nhưng không ngờ IQ cao hơn cả những người nổi tiếng như Einstein và Hawking.

Theo trang Metropolis Daily, ngày 13/11 vừa qua, Yusuf Shah, một cậu bé 11 tuổi ở Leeds, Anh, đã hoàn thành bài kiểm tra của Mensa, kết quả cho thấy chỉ số IQ của cậu cao hơn cả Einstein và Hawking.

Bạn bè của Yusuf luôn nói cậu rất thông minh. Vì thế, cậu muốn kiểm tra IQ của mình bao nhiêu bằng cách tham gia bài kiểm tra của Mensa. Điểm kiểm tra IQ của cậu là 162, cao nhất trong số thanh thiếu niên dưới 18 tuổi và cao nhất trong tất cả những người tham gia bài kiểm tra. 

Trong khi đó, Stephen Hawking được cho chỉ đạt 160 điểm trong bài kiểm tra Mensa, và Einstein ở khoảng 160 điểm mặc dù ông chưa bao giờ chính thức làm bài kiểm tra này.

Yusuf đã ăn mừng thành tích này bằng một bữa ăn với cha mẹ và các anh trai của mình.

Cậu nói: “Tôi luôn tự hỏi liệu mình có nằm trong top 2% những người tham gia kỳ thi hay không. Cảm giác thật đặc biệt khi đạt được chứng chỉ này”.

Hiện tại, Yusuf vẫn đang học lớp 6, cậu hy vọng có thể học Toán tại Đại học Cambridge hoặc Oxford trong tương lai. Cậu cho biết mình đặc biệt thích làm những việc kích thích não bộ. Khi rảnh rỗi, cậu thường chơi Sudoku và Rubik. Cậu mới bắt đầu chơi Rubik vào tháng 1 năm nay và chỉ mất 1 tháng để giải được các khối Rubik.

Sana, mẹ của Yusuf vui vẻ cho biết: “Tôi cảm thấy rất tự hào. Thằng bé là người đầu tiên trong gia đình chúng tôi làm bài kiểm tra Mensa. Tôi thực sự có chút lo lắng vì nghĩ rằng, thằng bé có thể bị dọa bởi những người lớn tuổi hơn nhưng nó đã làm rất tốt. Chúng tôi không quá coi trọng điểm số này, IQ chỉ là một phần, sự chăm chỉ cũng rất quan trọng”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất