, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/02/2023, 11:53

Cậu bé 6 tuổi được chẩn đoán mắc "khối u ác tính", những "tín hiệu" ban đầu nhiều người bỏ qua

DIỆP NHI (Theo Sohu)
Hiện nay bệnh nhân ung thư ngày càng nhiều và không phân biệt tuổi tác.

Khi tế bào trong cơ thể biến dị, thường dẫn đến tế bào ung thư phát triển bừa bãi và tràn lan. Có người cho rằng, ung thư chỉ xuất hiện ở tuổi trung niên, người già và người cao tuổi. Trên thực tế, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở trẻ em cũng tương đối cao nên mọi người cần hết sức lưu ý, nếu tế bào ung thư kích hoạt mà không được phát hiện sẽ dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của các khối u ác tính và mang lại tác hại nghiêm trọng cho cơ thể.

Cậu bé 6 tuổi (Trung Quốc) được chẩn đoán mắc "khối u ác tính", và những "tín hiệu" ban đầu có thể đã bị bỏ qua.

Bé trai bị đau bụng dữ dội sau một lần bị ngã, khi đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện trong xương chậu của bé có một khối u đường kính 10cm, khối u đã bị hoại tử và trông giống như đậu phụ. Cha mẹ cậu bé tỏ ra rất hối hận, vì trước đó cậu bé đã xuất hiện một số dấu hiệu khối u, nhưng bố mẹ mặc kệ.

Cậu bé nói với bác sĩ rằng luôn cảm thấy đau ở dương vật cách đây một thời gian, cha mẹ không để ý đến điều đó vì cho rằng đó là hậu quả của việc ngã và chỉ là đau phần mềm đơn thuần. Bác sĩ giải thích rằng đó là tổn thương do khối u chèn ép bàng quang, khiến đại tiện đau. 

Ung thư không phân biệt lứa tuổi nên khi cơ thể có dấu hiệu bất thường, chúng ta phải cẩn trọng, thăm khám và xử lý kịp thời, để giảm bớt diễn biến xấu của bệnh.

Bác sĩ đã mổ cắt khối u cho cậu bé. Tuy nhiên, kết quả giải phẫu bệnh cho thấy cậu bé bị ung thư tế bào hình thoi kém biệt hóa, mức độ ác tính khá cao, dù chữa khỏi cũng không loại trừ khả năng tái phát.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất