, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 04/12/2023, 18:54

“Cậu nhỏ” của người đàn ông 35 tuổi sưng to sau khi “giao ban”

HÀ ANH
Sau giao hợp, bệnh nhân không thấy “cậu nhỏ” lệch trục, không đau nhưng thấy to dần về kích thước và có vết máu tụ quanh đó.

Khoa Nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam bị rách tĩnh mạch nông dương vật khi đang giao hợp. Sau giao hợp, bệnh nhân không thấy dương vật lệch trục, không đau nhưng thấy to dần về kích thước và có vết máu tụ quanh "cậu nhỏ".

Bệnh nhân nam 35 tuổi nhập viện trong tình trạng dương vật to về chu vi đặc biệt ở phần ngoại vi, quy đầu dương vật bình thường, không chảy máu niệu đạo, không lệch trục, siêu âm không phát hiện vết rách bao trắng vật hang 2 bên hay tổn thương ở vật xốp- niệu đạo, tụ máu dưới da dương vật mức độ nhiều.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó 2 tháng nay, anh không quan hệ tình dục với vợ do mới mổ sỏi thận. Mới đây, trong quá trình giao hợp, bệnh nhân không có “cú va chạm mạnh” hay tiếng “bộp” phát ra ở dương vật, tuy nhiên người vợ lại phàn nàn bị đau sau quan hệ.

Tại bệnh viện, sau khi khám lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương dương vật gây rách tĩnh mạch lưng dương vật khi đang quan hệ tình dục. Dương vật sưng, nề, bầm tím, biến dạng. Tuy nhiên không ảnh đến chức năng tiểu tiện. Đây là một chấn thương dương vật nhẹ không gây tổn thương các tạng cương như thể hang, xốp.

Quá trình phẫu thuật kiểm tra thấy sự toàn vẹn của cân sâu, niệu đạo và vật hang hai bên, tại mặt lưng thân dương vật có một đoạn tĩnh mạch nông rách, máu tụ vào lớp cân nông dưới da. Sau 30 phút phẫu thuật, bệnh nhân được khâu cầm máu, lấy máu tụ phục hồi giải phẫu dương vật. Băng ép dương vật, sonde niệu đạo được duy trì liên tục để giảm nề cầm máu trong 5 ngày. Khối máu tụ giảm đi sau vài ngày và phục hồi hết vết bầm tím sau 2 tuần. Bệnh nhân có thể quan hệ tình dục lại sau 1 tháng và không có biểu hiện rối loạn cương dương.

Ths.Bs Nghiêm Trung Hưng, Khoa Nam học – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, rách tĩnh mạch nông dương vật do chấn thương khi dương vật đang cương cứng đặc biệt hay gặp khi mới bắt đầu quan hệ tình dục, chấn thương gây rách tĩnh mạch tụ máu dương vật, khi kích thước khối máu tụ lớn làm bệnh nhân đau, nhiễm khuẩn dương vật hoặc gây tiểu khó do chèn ép.

Bệnh thường bị chẩn đoán nhầm với “gãy dương vật”, tuy nhiên thông thường gãy dương vật bệnh nhân thường nghe thấy tiếng “bộp” ở dương vật sau đó đau, biến dạng và mềm rất nhanh, đôi khi kèm theo tiểu máu, tiểu khó nếu có tổn thương niệu đạo kèm theo trong khi rách tĩnh mạch nông lại không có.

Điều trị bằng phẫu thuật giúp khâu buộc tĩnh mạch tổn thương, lấy máu tụ và chẩn đoán phân biệt với các tổn thương khác ở dương vật. Theo một số nghiên cứu tiên lượng sau phẫu thuật rất tốt, dương vật thường phục hồi hoàn toàn và không để lại di chứng.

BS Hưng khuyến cáo, bệnh nhân nên quan hệ tình dục an toàn. Nếu có bất kì biến đổi bất thường dương vật sau quan hệ cần đến ngay các bệnh viện có chuyên khoa Nam học để được khám, tư vấn và xử lí kịp thời.

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất