, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 06/04/2022, 10:30

Cây giống mít Thái giảm giá, sức tiêu thụ yếu

KHÁNH TRUNG
(baocantho.com.vn)
Giá cây giống mít Thái tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL hiện giảm xuống ở mức rất thấp nhưng sức tiêu thụ vẫn chậm.
Cây giống mít Thái được bày bán tại một Cơ sở sản xuất kinh doanh cây giống ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Nguyên nhân do đầu ra xuất khẩu trái mít Thái còn phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc và gần đây thị trường này giảm nhập khẩu nên giá trái mít Thái tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL hiện ở mức khá thấp, mít loại lớn ở mức 7.000 - 9.000 đồng/kg, còn loại nhỏ giá chỉ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nghỉ hè, tôi theo chị Thơ ra cánh đồng. Nhìn chị “chỉ huy” bà con làm mùa, tôi thấy chị đẹp như trong tranh vẽ.Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất