, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/06/2022, 18:44

Cây giống ở Bến Tre hút hàng đầu mùa mưa

NHẬT TRƯỜNG
(vov.vn)
Hiện nay bước vào mùa mưa, nhu cầu cần cây giống của nhà vườn trong cả nước rất cao nên nghề trồng cây giống ở tỉnh Bến tre hút hàng, giúp những gười làm nghề này có lợi nhuận cao.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cây giống trên địa bàn tỉnh Bến Tre đều đông khách. Không chỉ nhà vườn khu vực ĐBSCL mà thương lái từ khu vực phía Bắc đến đây chọn mua giống cây ăn quả về phục vụ thị trường tại các địa phương.

So với thời điểm đầu năm 2022, sức mua cây giống ở thời điểm hiện tại đã tăng hơn 10%; trong đó nhà vườn chọn mua nhiều các giống cây thích ứng với biến đổi khí hậu như: xoài, mít, bưởi xa danh, dừa xiêm... Tuy hút hàng nhưng giá cả cây giống tại Bến Tre rất ổn định, chỉ có một vài giống cây đặc sản giá trên 100.000 đồng/cây giống, số còn lại chỉ trên dưới 50.000 đồng/cây giống.

Cửa hàng bán cây giống Trí Kiểng của nhà vườn huyện Chợ Lách.
Cửa hàng bán cây giống Trí Kiểng của nhà vườn huyện Chợ Lách.

Bến Tre là địa phương có mô hình sản xuất cây giống lớn nhất cả nước với hơn 8.000 hộ  dân chuyên làm nghề này. Đứng đầu là huyện Chợ Lách có trên 1.300ha đất sản xuất cây giống; trong đó, có 721ha sản xuất cây giống thành phẩm và cung ứng hàng năm từ 17 - 20 triệu cây giống các loại.

Cây giống Bến Tre có chất lượng tốt, đa dạng chủng loại. Tại huyện Chợ Lách có một số cơ sở sản xuất cây giống xuất khẩu sang một số nước như Lào, Campuchia...

Cây giống Bến Tre đa dạng chủng loại.
Cây giống Bến Tre đa dạng chủng loại.

Chị Trương Thị Nhật Thanh, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh cây giống Trí Kiểng, tại huyện Chợ Lách có nhiều cửa hàng kinh doanh tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre và huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang chia sẻ, cứ vào đầu mùa mưa, nhu cầu trồng cây ăn trái sẽ tăng lên nên cây giống dịp này bán rất chạy.

“Giá cả cây giống không dao động nhiều, chỉ từ 50.000 - 100.000 đồng/cây giống (tùy loại). Giống các cây loại phổ biến trong khoảng 35.000 - 50.000 đồng/cây. Đặc biệt, các loại giống cây mít Thái, bưởi da xanh, dừa Mã Lai rất hút hàng”, chị Thanh cho biết.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất