, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 19/11/2020, 08:21

Cây nho bén rễ trên đất phù sa Đồng Tháp

Theo P.L (baodongthap.vn)

Cây nho vốn được biết đến là giống cây thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu khô nóng ở miền Nam Trung bộ. Thế nhưng, ông Nguyễn Thanh Tuấn ngụ xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự đã thành công trong việc mang giống nho từ tỉnh Ninh Thuận về trồng trên mảnh đất phù sa tại quê nhà.

 

Hiện sau 5 tháng trồng, 1.000 gốc nho trên diện tích 13.000m² của ông Tuấn đang phát triển tốt và đang cho những trái ngọt đầu tiên. Nhiều du khách thích thú với vườn nho độc đáo này đã tìm đến tham quan.

Ông Tuấn (thứ 2 từ phải sang) giới thiệu giống nho 3 màu với lãnh đạo địa phương và khách tham quan.
Ông Tuấn (thứ 2 từ phải sang) giới thiệu giống nho 3 màu với lãnh đạo địa phương và khách tham quan.

Để có được thành quả như hôm nay, ông Tuấn phải ra tận Ninh Thuận để tìm hiểu thổ nhưỡng, khí hậu và học hỏi kỹ thuật canh tác cây nho của các nông dân nơi đây. Trở về quê nhà, ông Tuấn tiến hành lên liếp mảnh đất ruộng, cải tạo đất và bắt tay vào trồng giống nho 3 màu.

“Lúc đầu, tôi có ý định trồng nhãn, nhưng nhiều bạn bè đốc thúc tôi trồng nho và giới thiệu người quen để học hỏi kinh nghiệm. Khi đến tỉnh Ninh Thuận khảo sát, tôi nhận thấy đất ở đó với đất của mình có sự tương đồng, thậm chí đất của quê mình còn tơi xốp hơn. Từ đó, tôi quyết định đem về 1.000 gốc trồng, đến nay phát triển xanh tốt đủ 100% số cây” – ông Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ.

Hiện tại, vườn nho của ông Tuấn đang được UBND huyện Hồng Ngự hỗ trợ các thủ tục để đạt chứng nhận VietGAP. Cá nhân ông Tuấn cũng đang đầu tư xây dựng mô hình canh tác nông nghiệp kết hợp điểm tham quan du lịch và đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị cho du khách khi đến vùng cù lao huyện biên giới Hồng Ngự.

Theo P.L (baodongthap.vn)

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất