, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 04/03/2023, 05:53

Cha đẻ của điện thoại di động đưa ra dự đoán “sốc” về tương lai của thiết bị này

BẠCH NGÂN
Nhà phát minh điện thoại di động dự đoán trong tương lai điện thoại sẽ “sống” dưới da của chúng ta.

Theo Neowin, đã 50 năm kể từ khi kỹ sư người Mỹ Martin Cooper thực hiện cuộc gọi điện thoại di động đầu tiên tại Sixth Avenue. Hiện tại, cha đẻ của điện thoại di động có một số suy nghĩ thú vị về tương lai của các thiết bị này. Cụ thể, ông đã nghĩ rằng những chiếc điện thoại trong tương lai sẽ loại bỏ yếu tố hình thức hiện tại và trở thành một phần của cơ thể con người.

Cooper đã phát biểu với CNBC tại Mobile World Congress (MWC) rằng: “Thế hệ con người tiếp theo sẽ có điện thoại được “nhúng” dưới da tai của họ”.

Martin Cooper - cha đẻ của điện thoại di động.

Người đàn ông 94 tuổi này đã được trao giải thưởng thành tựu trọn đời để đánh dấu lễ kỷ niệm vàng của cuộc gọi mang tính biểu tượng lịch sử mà ông đã thực hiện với Joel S. Engel bằng cách sử dụng điện thoại Motorola DynaTAC 8000X.

Theo Cooper, những thiết bị thế hệ tiếp theo này sẽ không cần phải sạc vì chúng sẽ lấy một lượng nhỏ năng lượng cần thiết từ chính cơ thể con người. Điều đó nghe có vẻ hấp dẫn khi chúng ta đang thấy các công ty ngày đêm nghiên cứu để tung ra công nghệ sạc nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự không đồng tình với những chiếc điện thoại hiện tại, nhấn mạnh chúng không phải là phương tiện tối ưu cho việc trò chuyện từ xa. “Bất cứ khi nào tôi gọi điện thoại và không có tai nghe, tôi phải lấy “thanh vật liệu có thiết kế phẳng” này áp vào tai và giơ cánh tay lên trong một tư thế không thoải mái”, ông nói với CNBC.

Tầm nhìn của ông về điện thoại nằm dưới da không quá xa vời khi các công ty như Neuralink đã thử nghiệm sự giao tiếp giữa não và máy tính. Hơn thế nữa, chúng ta cũng đã nghe nói về các khái niệm như chủ nghĩa techno-humanism, giúp thu hẹp khoảng cách giữa con người và công nghệ, trong vài thập kỷ gần đây.

Cooper thừa nhận rằng hiện nay quyền riêng tư và chứng nghiện smartphone đã trở thành mối lo ngại vô cùng nghiêm trọng. Nhưng ông có niềm tin bền vững vào của nhân loại khi nhìn lại tất cả những tiến bộ công nghệ mà chúng ta đã có cho đến nay.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất