, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/08/2023, 15:48

Chàng hay thao thức có thể cải thiện giấc ngủ bằng loại trà thông dụng này

MINH ANH
Đồ uống nóng tốt nhất để nhâm nhi mỗi đêm để có giấc ngủ ngon, theo các chuyên gia.

Một giấc ngủ ngon là một phần quan trọng để giữ cho bộ não của bạn nhạy bén, trái tim khỏe mạnh. Tuy nhiên, không dễ để đi vào giấc ngủ khi bạn đang cảm thấy thao thức, trằn trọc. Từ thực phẩm bổ sung đến các bài tập thư giãn, có rất nhiều thứ có thể giúp ích cho bạn. Và hóa ra, việc chìm vào giấc ngủ và duy trì giấc ngủ có thể đơn giản như nhấm nháp một loại đồ uống nóng trước khi đi ngủ: trà hoa cúc.

Để tìm hiểu thêm về cách trà hoa cúc có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, bạn có thể tham khảo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng Krutika Nanavati. 

Trà hoa cúc

Bạn có thể đã nghe một hoặc hai điều về trà hoa cúc thư giãn nổi tiếng. Mặc dù bổ sung hoa cúc có thể không hiệu quả, nhưng nhấm nháp đồ uống nóng này sẽ mang lại cảm giác bình tĩnh giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm.

"Trà hoa cúc là một loại đồ uống phổ biến thúc đẩy giấc ngủ ngon do tác dụng làm dịu của nó" - Chuyên gia dinh dưỡng Nanavati xác nhận. Điều này phần lớn là nhờ thức uống thảo dược này có chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt gọi là apigenin giúp mang lại sự thư thái cho cơ thể và não bộ của bạn. Theo Nanavati, apigenin tương tác với các thụ thể benzodiazepine của não, tạo cảm giác thư thái và giảm chứng mất ngủ.

Để gặt hái những lợi ích này và ngủ ngon, bạn nên pha cho mình một hoặc hai cốc trước khi đi ngủ. Uống trà hoa cúc khoảng một giờ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ, khiến bạn thức dậy sảng khoái và tràn đầy sức sống.

Ngoài việc nhấm nháp trà hoa cúc, bạn cũng có thể áp dụng một loạt thói quen đi ngủ lành mạnh vào thói quen của mình, bao gồm thiền, hạn chế ánh sáng xanh, v.v.

Nhìn chung, một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng ngủ của bạn—bao gồm cả chế độ ăn uống của bạn . Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó ngủ và nó bắt đầu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, điều tốt nhất bạn nên làm là nói chuyện với chuyên gia để tìm ra gốc rễ của vấn đề. Mặc dù trà hoa cúc có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề về giấc ngủ của bạn và chắc chắn không nên được coi là giải pháp khắc phục tất cả chứng mất ngủ, nhưng nó chắc chắn có thể giúp bạn thư giãn trước khi đi ngủ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất