, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 16:48

Chàng trai 27 tuổi “mắc kẹt” trong hình hài cậu bé 10 tuổi

LÊ KIÊN
(OC)
Một người đàn ông 27 tuổi ở thành phố Đông Hoản, Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn trong khi tìm việc làm bởi diện mạo trông giống như một đứa bé lên 10 tuổi.
Mao Sheng ở Trung Quốc đã 27 tuổi nhưng diện mạo của anh trông giống như một đứa bé lên 10. (Ảnh: OC)

Mặc dù đã 27 tuổi nhưng Mao Sheng (ở thành phố Đông Hoản, Trung Quốc) có hình hài và diện mạo trông giống như một em bé 10 tuổi. Nhiều người cho rằng, đây là sự may mắn đối với anh vì lúc nào trông anh cũng trẻ. Thế nhưng, đối với Mao Sheng thì đây lại là một lời nguyền và sự thua thiệt, nó đã ngăn cản Mao trên con đường tìm kiếm việc làm. 

Mao Sheng đã trở thành một hiện tượng nổi bật ở Trung Quốc sau khi đoạn video quay lại hình ảnh của anh trên một con phố ở Đông Hoản lan truyền trên mạng xã hội. Mao Sheng tiết lộ tuổi thật của mình và phân trần rằng anh không thể tìm được việc làm để phụ giúp gia đình. 

Mao Sheng đã cố gắng xin việc tại các nhà máy ở địa phương, tuy nhiên cơ hội việc làm vẫn chưa đến với anh. Hầu hết các công ty tuyển dụng đã từ chối đơn xin việc của Mao bởi các công ty cho rằng anh chưa đủ tuổi như lời khai. Họ không muốn vướng vào những rắc rối và cáo buộc sử dụng lao động trẻ em. 

Vẻ ngoài dị biệt của Mao Sheng đã cản trở anh trên con đường tìm kiếm việc làm để phụ giúp gia đình. (Ảnh: OC)

Sau khi đoạn clip về hình ảnh của Mao Sheng lan truyền trên mạng xã hội, sự việc này đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, chủ sử dụng lao động đã quá khắt khe trong việc trao cho Mao Sheng một cơ hội việc làm bởi vẻ ngoài bất thường.

Một số luồng thông tin khác cũng cho biết, hiện đã có một số doanh nhân thương tình và sẵn sàng tạo cơ hội việc làm cho Mao. 

Mặc dù câu chuyện của Mao Sheng đã được rất nhiều tờ báo ở Trung Quốc đưa tin, tuy nhiên chưa có báo cáo nào đề cập đến nguyên nhân và lý do y tế về vẻ ngoài hình dị biệt của Mao Sheng. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất