, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 16:48

Chàng trai 27 tuổi “mắc kẹt” trong hình hài cậu bé 10 tuổi

LÊ KIÊN
(OC)
Một người đàn ông 27 tuổi ở thành phố Đông Hoản, Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn trong khi tìm việc làm bởi diện mạo trông giống như một đứa bé lên 10 tuổi.
Mao Sheng ở Trung Quốc đã 27 tuổi nhưng diện mạo của anh trông giống như một đứa bé lên 10. (Ảnh: OC)

Mặc dù đã 27 tuổi nhưng Mao Sheng (ở thành phố Đông Hoản, Trung Quốc) có hình hài và diện mạo trông giống như một em bé 10 tuổi. Nhiều người cho rằng, đây là sự may mắn đối với anh vì lúc nào trông anh cũng trẻ. Thế nhưng, đối với Mao Sheng thì đây lại là một lời nguyền và sự thua thiệt, nó đã ngăn cản Mao trên con đường tìm kiếm việc làm. 

Mao Sheng đã trở thành một hiện tượng nổi bật ở Trung Quốc sau khi đoạn video quay lại hình ảnh của anh trên một con phố ở Đông Hoản lan truyền trên mạng xã hội. Mao Sheng tiết lộ tuổi thật của mình và phân trần rằng anh không thể tìm được việc làm để phụ giúp gia đình. 

Mao Sheng đã cố gắng xin việc tại các nhà máy ở địa phương, tuy nhiên cơ hội việc làm vẫn chưa đến với anh. Hầu hết các công ty tuyển dụng đã từ chối đơn xin việc của Mao bởi các công ty cho rằng anh chưa đủ tuổi như lời khai. Họ không muốn vướng vào những rắc rối và cáo buộc sử dụng lao động trẻ em. 

Vẻ ngoài dị biệt của Mao Sheng đã cản trở anh trên con đường tìm kiếm việc làm để phụ giúp gia đình. (Ảnh: OC)

Sau khi đoạn clip về hình ảnh của Mao Sheng lan truyền trên mạng xã hội, sự việc này đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, chủ sử dụng lao động đã quá khắt khe trong việc trao cho Mao Sheng một cơ hội việc làm bởi vẻ ngoài bất thường.

Một số luồng thông tin khác cũng cho biết, hiện đã có một số doanh nhân thương tình và sẵn sàng tạo cơ hội việc làm cho Mao. 

Mặc dù câu chuyện của Mao Sheng đã được rất nhiều tờ báo ở Trung Quốc đưa tin, tuy nhiên chưa có báo cáo nào đề cập đến nguyên nhân và lý do y tế về vẻ ngoài hình dị biệt của Mao Sheng. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa. Đây là loại nấm có giá trị kinh tế cao, giá bán khoảng 2,4 triệu đồng/kgĐăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất