, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/12/2023, 12:23

Chàng trai được mẹ đặt tên nữ tính, lớn lên quyết tâm chuyển giới thành con gái

Hạ Nhiên
Từng thắc mắc rất nhiều về cái tên lạ mình mang nhưng giờ đây nghĩ lại, Thanh Trúc cho rằng đó vừa là duyên, vừa là sự may mắn vì không phải đổi tên sau khi chuyển giới thành con gái.

Thanh Trúc tâm sự trong chương trình "Come out"

Xuất hiện trong chương trình “Come out” (gameshow chia sẻ, tâm sự của những người thuộc giới LGBT), Nguyễn Thanh Trúc (sống tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khiến nhiều người xót xa về cuộc đời truân chuyên, vất vả. Trước khi chuyển giới thành một cô gái trọn vẹn như hiện tại, Thanh Trúc trải qua tuổi thơ khổ cực, thiếu thốn cả về vật chất lẫn sự yêu thương của gia đình.

Thanh Trúc sinh ra trong một gia đình có ba anh chị em. Dù là một cậu trai nhưng Trúc lại được mẹ đặt cho cái tên rất nữ tính – Nguyễn Thanh Trúc. Từng thắc mắc rất nhiều về cái tên lạ mình mang nhưng giờ đây nghĩ lại, Thanh Trúc thấy đó vừa là duyên, vừa là sự may mắn vì không phải đổi tên sau khi chuyển giới thành con gái.

Trúc nhận ra mình khác biệt so với mọi người từ năm lên 4 tuổi. Cô thích mặc đồ con gái, thích may váy cho búp bê, thích múa cải lương. Khi đóng kịch cùng các bạn, cô chỉ muốn vào vai các nhân vật nữ.

Cô được mẹ ủng hộ hết mình trong hành trình chuyển giới

Mọi người nhận ra sự khác biệt này, gọi Thanh Trúc là “thằng bê đê”, “bóng lộn”… Suốt tuổi thơ, cô chịu đủ lời lẽ khinh miệt, ánh mắt gièm pha của người đời. Chỉ riêng mẹ là thấu hiểu cô, yêu thương và chấp nhận con người thật của cô.

Năm lớp 2, vì nhà quá nghèo, Thanh Trúc quyết định nghỉ học đi bán vé số cùng mẹ. Cô trải qua tuổi thơ cơ cực, vật lộn đủ nghề như: bán vé số, buôn hoa quả, chèo đò thuê… Trúc tự nhận bản thân là người cầu tiến, không làm việc này thì nghĩ ngay đến việc khác, không bao giờ ngồi yên chịu đựng cái nghèo.

Chính bởi sự cầu tiến ấy, Thanh Trúc dần bước qua cuộc đời “lầy lội”. Cô học nghề làm tóc, phun xăm, nỗ lực không ngừng nên có nguồn thu nhập ổn định. Mẹ con cô đỡ vất vả hơn nhiều.

Kinh tế khấm khá, Thanh Trúc tự tin sống đúng với con người thật của mình. Cô nuôi tóc dài, mặc đồ con gái, mỗi khi ra đường là đánh phấn, tô son. Mẹ cô nhận ra điều này nhưng không hề cấm cản.

“Hồi nó 8-9 tuổi là đã đi chơi với con gái suốt. Nhưng lúc đó tôi cực khổ quá nên cũng không quan tâm nhiều. Sau này nó đi may đồ là toàn may đồ con gái. Lúc đó tôi mới biết chắc là con mình như vậy rồi. Mà giờ nó vậy thì làm sao ngăn cản được. Tôi mà phản đối, mắng mỏ, không chấp nhận, đuổi con đi,... lỡ đâu con nghĩ quẩn thì chính tôi lại là người khổ. Vì vậy nên tôi cũng phải buông xuôi”, mẹ Thanh Trúc tâm sự.

Thanh Trúc ngày càng nữ tính

Trúc nuôi ước mơ chuyển giới thành con gái từ khi còn rất trẻ. Dù được mẹ ủng hộ nhưng hành trình chuyển giới của cô vô cùng gian nan. Lần đầu, Trúc giấu mẹ sang Thái Lan phẫu thuật nhưng thất bại vì không đáp ứng thuốc mê. Lần thứ hai, cô phẫu thuật “chui” ở Việt Nam, gặp biến chứng nặng, vô cùng nguy hiểm.

Lần thứ ba, cô được mẹ vay mượn cho 65 triệu đồng để sang Thái Lan chuyển giới. Lần này, cô may mắn hơn, phẫu thuật thành công và trở về gặp mẹ trong hình hài một cô gái trọn vẹn.

“Ai hỏi mình có đau không thì câu trả lời là có. Nhưng cái đau đó mình vượt qua được vì hạnh phúc đã vùi lấp được nỗi đau. Mỗi khi lên cơn đau, mình nghĩ đến việc sắp được về gặp mẹ, gặp mọi người là mình vượt qua được hết”, Trúc tâm sự.

Cô nàng hiện có cuộc sống ổn định, đủ đầy

Khoảng thời gian ở Thái Lan, Thanh Trúc được thử nhiều món ăn vừa lạ, vừa ngon. Cô học cách làm, sau đó về mở một quán ăn chuyên ẩm thực đường phố xứ sở chùa Vàng ở Vũng Tàu. Công việc kinh doanh thuận lợi, mẹ con Thanh Trúc có cuộc sống đủ đầy.

Nhìn lại quãng đường đã qua, Thanh Trúc cũng bất ngờ về nghị lực, sự kiên trì của mình. Cô kiên định với mơ ước, mục tiêu và cuối cùng cũng được sống cuộc đời mình mong muốn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất