, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 17:46

Chàng trai lên mạng khoe khoang bố giữ chức to, nhà giàu sang, bị vạch mặt bịa đặt

Nghi Dung (tổng hợp)
Anh chàng bị vạch mặt là bịa đặt chứ gia đình không giàu đến mức như anh ta viết trên mạng.

Tập đoàn Capital Operation Holding của nhà nước ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã vào cuộc điều tra nhân viên tên Zhou Jie, sau khi các hình ảnh chụp lại bài đăng khoe khoang giàu sang của anh chàng này được chia sẻ trên mạng.

Anh ta tuyên bố sở hữu tài sản lớn, có mối quan hệ với quan chức cấp cao. Zhou còn tuyên bố từng uống loại trà 400.000 tệ/kg (1,3 tỷ đồng). Zhou còn khoe rằng cha đảm nhận chức vụ cao cấp trong chính quyền tỉnh, thường xuyên tiếp xúc với các quan chức và doanh nhân giàu có. Thậm chí, anh ta từng được một quan chức cấp tỉnh tặng thuốc lá trị giá 1200 tệ (4,1 triệu đồng), đeo đồng hồ Omega đắt tiền và dùng các loại hàng hiệu xa xỉ.

Sau khi tiến hành điều tra, công ty nơi Zhou làm việc cho hay, anh chàng này gia nhập công ty từ tháng 3/2020. Các bài khoe khoang giàu có được đăng từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020 rồi bị những người khác đăng lại.

Công ty nơi Zhou làm việc.

Công ty cũng cho biết những lời anh ta khoe khoang là sai sự thật và bịa đặt. "Chuyện vị lãnh đạo chính quyền tỉnh nào đó tặng thuốc lá là sai sự thật. Zhou bịa ra để khoe mẽ", công ty cho báo chí biết.

Cha của Zhou cũng không phải giữ chức lớn trong chính quyền tỉnh Giang Tây mà chỉ là một công chức của cơ quan giao thông vận tải. Mẹ và người thân từng công tác trong công ty của ngành giao thông vận tải, đã nghỉ hưu.

Zhou và cha mẹ sở hữu 6 bất động sản nhà ở và 2 bất động sản thương mại do họ đứng tên. Giá loại trà mà Zhou khoe cũng không cao đến mức 400.000 tệ/kg kể cả loại trà này được giữ lâu năm. 

Sau khi khoe khoang quá đà trên mạng, Zhou đã bị đình chỉ công việc. Hiện, anh ta đã nói lời xin lỗi và thừa nhận những lời khoe khoang là không đúng và đang chờ sắp xếp của phía tổ chức đối với công việc của mình. 

Nhằm khuyến khích lối sống khoa học, văn minh, chi tiêu hợp lý, ứng dụng chia sẻ video và phát livestream lớn nhất Trung Quốc là Douyin đã xóa hơn 20000 video có nối dung về lối sống xa hoa từ đầu năm ngoái.

Mới đây, một cô gái có 3 triệu người theo dõi, thường đăng video về cuộc sống giàu sang lên mạng, thuê trực thăng cảnh sát để chụp ảnh cũng đã bị xóa tài khoản.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất