, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 17:46

Chàng trai lên mạng khoe khoang bố giữ chức to, nhà giàu sang, bị vạch mặt bịa đặt

Nghi Dung (tổng hợp)
Anh chàng bị vạch mặt là bịa đặt chứ gia đình không giàu đến mức như anh ta viết trên mạng.

Tập đoàn Capital Operation Holding của nhà nước ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã vào cuộc điều tra nhân viên tên Zhou Jie, sau khi các hình ảnh chụp lại bài đăng khoe khoang giàu sang của anh chàng này được chia sẻ trên mạng.

Anh ta tuyên bố sở hữu tài sản lớn, có mối quan hệ với quan chức cấp cao. Zhou còn tuyên bố từng uống loại trà 400.000 tệ/kg (1,3 tỷ đồng). Zhou còn khoe rằng cha đảm nhận chức vụ cao cấp trong chính quyền tỉnh, thường xuyên tiếp xúc với các quan chức và doanh nhân giàu có. Thậm chí, anh ta từng được một quan chức cấp tỉnh tặng thuốc lá trị giá 1200 tệ (4,1 triệu đồng), đeo đồng hồ Omega đắt tiền và dùng các loại hàng hiệu xa xỉ.

Sau khi tiến hành điều tra, công ty nơi Zhou làm việc cho hay, anh chàng này gia nhập công ty từ tháng 3/2020. Các bài khoe khoang giàu có được đăng từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020 rồi bị những người khác đăng lại.

Công ty nơi Zhou làm việc.

Công ty cũng cho biết những lời anh ta khoe khoang là sai sự thật và bịa đặt. "Chuyện vị lãnh đạo chính quyền tỉnh nào đó tặng thuốc lá là sai sự thật. Zhou bịa ra để khoe mẽ", công ty cho báo chí biết.

Cha của Zhou cũng không phải giữ chức lớn trong chính quyền tỉnh Giang Tây mà chỉ là một công chức của cơ quan giao thông vận tải. Mẹ và người thân từng công tác trong công ty của ngành giao thông vận tải, đã nghỉ hưu.

Zhou và cha mẹ sở hữu 6 bất động sản nhà ở và 2 bất động sản thương mại do họ đứng tên. Giá loại trà mà Zhou khoe cũng không cao đến mức 400.000 tệ/kg kể cả loại trà này được giữ lâu năm. 

Sau khi khoe khoang quá đà trên mạng, Zhou đã bị đình chỉ công việc. Hiện, anh ta đã nói lời xin lỗi và thừa nhận những lời khoe khoang là không đúng và đang chờ sắp xếp của phía tổ chức đối với công việc của mình. 

Nhằm khuyến khích lối sống khoa học, văn minh, chi tiêu hợp lý, ứng dụng chia sẻ video và phát livestream lớn nhất Trung Quốc là Douyin đã xóa hơn 20000 video có nối dung về lối sống xa hoa từ đầu năm ngoái.

Mới đây, một cô gái có 3 triệu người theo dõi, thường đăng video về cuộc sống giàu sang lên mạng, thuê trực thăng cảnh sát để chụp ảnh cũng đã bị xóa tài khoản.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất