, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 18/09/2022, 13:41

Chàng trai phụ hồ, vác nước đá thoát nghèo, trở thành ca sĩ nhờ câu nói của Phi Nhung

Trai Phan
“Phi Nhung là động lực để tôi vực dậy sau biến cố”, nam ca sĩ chia sẻ.

VIDEO Dương Tùng Nhân hát "Cơn mơ băng giá"

Ca sĩ Dương Tùng Nhân sinh năm 1994, trong một gia đình nghèo ở Tiền Giang. Bố anh làm nghề phụ hồ còn mẹ là thợ may. Từ nhỏ, anh đã đam mê ca hát nhưng vì điều kiện quá khó khăn nên bản thân chẳng dám mơ nó sẽ trở thành cái nghề mình theo đuổi và gắn bó. Anh từng làm phụ hồ, vác nước đá trước khi trở thành ca sĩ.

Trước khi làm ca sĩ, Dương Tùng Nhân từng phụ hồ, vác nước đá để mưu sinh

Về cơ duyên đến với âm nhạc, Dương Tùng Nhân cho biết anh là fan ruột của cố nghệ sĩ Phi Nhung. Và nhờ một câu nói của thần tượng đã làm thay đổi cuộc đời chàng trai nghèo quê Tiền Giang.

“Chị Phi Nhung là thần tượng lớn của tôi. Đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ từng lời khi đấy chị nói mà mình vô tình xem được trên mạng. Chị bảo hồi đó nhà nghèo nhưng rất mê hát. Chị từng đứng dưới sân khấu nhìn lên rồi tự nhủ rằng, dù có chết chị cũng phải lên sân khấu đứng hát một lần. Câu nói của chị gây ấn tượng mạnh cho tôi và bản thân tôi quyết tâm cố gắng mỗi ngày nhằm có thể đến gần hơn với ước mơ ca hát”, anh kể.

Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Dương Tùng Nhân cho biết anh gặp nhiều khó khăn trong công việc. “Hầu như toàn bộ show diễn bị huỷ, dẫn đến việc thất thot một khoản kinh tế khá lớn. Đó là tình hình chung của tất cả người dân nên tôi cố gắng vượt qua. Dù khó khăn nhưng tôi đã bán một mảnh đất ở Phú Quốc để giúp bà con miền Tây gặp khó khăn hơn mình. Nhìn thấy nụ cười của bà con cũng là cách giúp tôi vượt qua khó khăn lớn nhất về tinh thần”, anh tâm sự.

Dương Tùng Nhân thừa nhận anh học từ cố nghệ sĩ Phi Nhung nhiều điều từ cách sống đến các làm nghề

Ngoài ca hát, Dương Tùng Nhân còn lấn sân sang kinh doanh. Anh vừa thành lập công ty riêng, chuyên về thời trang, bất động sản, du lịch, mua bán đá quý… Những công việc này giúp ca sĩ ổn định kinh tế, thoải mái cống hiến cho âm nhạc.

Nhân dịp giỗ đầu của cố nghệ sĩ Phi Nhung, Dương Tùng Nhân xúc động chia sẻ: “Chị Phi Nhung là người đã cho tôi nhìn thấy được cái lửa của nghề. Sự yêu nghề, tâm, tài, đức và lòng nhân hậu của chị giúp tôi học hỏi được nhiều điều. Chị Phi Nhung là động lực để tôi vực dậy sau biến cố”.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất